Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội sẽ tổng kiểm tra các điểm đỗ, trông giữ xe

(CLO) Hà Nội sẽ lập kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ các điểm đỗ, trông giữ xe trên địa bàn, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị.

Audio

Theo đó, Sở GTVT TP Hà Nội vừa có văn bản giao cơ quan chức năng lập kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các điểm đậu, trông giữ xe trên địa bàn.

Theo sở GTVT, để đảm bảo trật tự ATGT đô thị, tăng cường các giải pháp hạn chế ùn tắc giao thông trên các tuyến phố, đặc biệt tại các khu vực có điểm đỗ xe ô tô, Sở GTVT Hà Nội vừa giao Thanh tra Sở GTVT phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng lập kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các điểm đỗ, trông giữ xe trên địa bàn. 

Hà Nội sẽ tổng kiểm tra các điểm đỗ, trông giữ xe
 1
Hà Nội sẽ tổng kiểm tra các điểm đỗ, trông giữ xe trên địa bàn. 
Trong đó, lực lượng thanh tra giao thông được yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện đỗ, dừng không đúng nơi quy định gây cản trở, ùn tắc giao thông; Xử lý nghiêm các điểm đỗ xe, trông giữ xe không phép, sai phép (sử dụng quá diện tích cho phép, thu quá giá quy định…); Qua kiểm tra, Thanh tra giao thông sẽ đề xuất điều chỉnh các điểm đỗ xe bất hợp lý, thu hồi ngay các điểm đỗ xe vi phạm nhiều lần hoặc bất cập gây mất ATGT. 

Ngoài ra, để giải quyết ngay tình trạng ùn tắc giao thông, Thanh tra Sở GTVT sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng của các quận có liên quan lên phương án bố trí chốt trực, phân luồng giao thông; Tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm lấn chiếm hè, đường phố gây cản trở giao thông, các trường hợp phương tiện dừng đỗ không đúng nơi quy định để đảm bảo ATGT, đặc biệt vào giờ cao điểm tại các khu vực có các điểm đỗ xe.

 

PV