Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Truy vết người tập thể dục, đạp xe quanh Hồ Tây liên quan ca mắc Covid-19

(CLO) Ngay sau khi ghi nhận trường hợp mắc Covid-19, UBND phường Nhật Tân (Hà Nội) đã phát thông báo truy vết những người đi tập thể dục, dạo chơi tại vườn hoa Lạc Long Quân.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Trưa 22/7, UBND phường Nhật Tân (Tây Hồ) vừa có thông báo truy vết những người đi tập thể dục và đi dạo liên quan đến ca mắc Covid-19 tại địa chỉ 40 Thuỵ Khuê .

Trước đó, theo báo cáo truy vết của quận Tây Hồ, trong thời gian từ 18h30 đến 20h30 tối 15/7, một trường hợp nghi mắc Covid-19 ở địa chỉ số 40 Thụy Khuê (phường Thụy Khuê) đã tập thể dục và đạp xe tại các tuyến phố gần vườn hoa Lạc Long Quân…

Nhằm khẩn trương truy vết những người liên quan để xét nghiệm sàng lọc, chính quyền sở tại yêu cầu những ai đã đến mua vé số tại địa chỉ 40 phố Thụy Khuê và những ai đã đi tập thể dục, dạo chơi tại vườn hoa Lạc Long Quân (phố Nhật Chiêu và phố Vũ Tuấn Chiêu) trong thời gian từ 18h30 đến 20h30 tối 15/7 phải lập tức khai báo y tế với cơ quan liên quan.

Quận Tây Hồ yêu cầu những người này phải tự cách ly để theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Nếu không khai báo hoặc khai báo không trung thực khiến lây lan dịch bệnh sẽ bị xử lý.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại TP.Hà Nội, sáng nay 22/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 17 ca dương tính SARS-CoV-2 tại 9 quận huyện trên địa bàn.

Đến trưa cùng ngày, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 34 người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 7 người liên quan nhà thuốc Đức Tâm. Nâng tổng số ca bệnh tại địa chỉ này lên thành 24 ca. 

Như vậy, tính từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, TP.Hà Nội ghi nhận 605 ca dương tính SARS-CoV-2 và một số chùm ca bệnh trong cộng đồng phức tạp gồm: chùm Quốc Oai, nhà thuốc Đức Tâm, Nguyễn Khuyến, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa, Thường Tín. Đặc biệt, chùm ca bệnh tại nhà thuốc Đức Tâm được cơ quan chức năng đánh giá rất phức tạp khi ghi nhận cả nhân viên nhà thuốc và bệnh nhân đến mua thuốc bị lây thứ phát.

PV

Bình Luận