Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Khởi tố cựu cán bộ công an đánh vợ cũ nhập viện

(CLO) Một cựu cán bộ công an ở Hà Tĩnh đánh đập người vợ đã ly hôn với thương tích 12% đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Báo nói Công luận
Nguyễn Chiến Thắng đánh vợ cũ tại sân bệnh viện vào ngày 25/9 - Ảnh: cắt từ clip

Nguyễn Chiến Thắng đánh vợ cũ tại sân bệnh viện vào ngày 25/9 - Ảnh: cắt từ clip

Công an TX. Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Chiến Thắng (SN 1985, trú huyện Cẩm Xuyên) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 8h30 ngày 25/9/2019, Nguyễn Chiến Thắng điều khiển xe ô tô mang BKS 38C-107.44 vào thị xã Kỳ Anh tìm chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang (là vợ cũ của Thắng, SN 1984, trú tại TDP Hưng Lợi, phường Sông Trí, TX Kỳ Anh) để giải quyết mâu thuẫn cá nhân.

Khi đến quán cà phê Quỳnh Hương, thuộc TDP Hưng Lợi (phường Sông Trí), Thắng thấy chị Trang đang ngồi uống cà phê cùng bạn nên  dùng tay đấm, tát liên tục vào mặt và đầu của chị Trang. Được mọi người giải thoát, chị Trang chạy sang Công an thị xã trình báo rồi đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh để kiểm tra sức khỏe.

Đến khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, biết chị Trang đang khám ở Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh nên Thắng điều khiển ô tô đến bệnh viện tìm chị Trang. Tại đây, Thắng dùng chiếc ô đánh vào đầu chị Trang rồi kéo người phụ nữ này ra sân yêu cầu lên xe chở đi. Lúc này chị Trang cố vùng vẫy để thoát ra thì bị Thắng giật tóc, đấm, đá túi bụi vào người rồi đè ngửa vợ cũ nằm xuống sân và ngồi đè lên.

Tiếp đó, Thắng còn dùng kéo đe dọa đâm chị Trang. Đến khi có người báo cho cơ quan công an thì Thắng mới lên xe bỏ đi. Chị Trang được đưa vào viện cấp cứu với đa chấn thương. Trung tâm Pháp y tỉnh Hà Tĩnh sau đó đã tiến hành giám định và kết luận thương tích của chị Trang là 12%.

Được biết Nguyễn Chiến Thắng từng công tác tại Đội điều tra Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nhưng đã xin ra khỏi ngành từ năm 2016. Cũng trong năm này, Thắng và chị Trang ly hôn.

Trần Phong