Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Xe tải va chạm tàu hỏa khi vượt qua đường sắt, tài xế nguy kịch

(CLO) Vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hàng và một xe tải ở Hà Tĩnh khiến cho tài xế xe tải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Audio
Chiếc xe tải bị biến dạng, tài xế nguy kịch.

Chiếc xe tải bị biến dạng, tài xế nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ trưa ngày 15/6, trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn đi qua xã Đức Châu, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa tàu hàng và 1 xe tải.

Vào thời điểm trên, tàu chở hàng di chuyển trên đường sắt Bắc - Nam, theo hướng Bắc – Nam thì xảy ra va chạm với ô tô tải BKS: 29C - 042.73 (chưa rõ danh tính tài xế) lưu thông trên tuyến đường vượt lũ ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đi huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Cú va chạm khiến xe tải bị kéo lê một đoạn dài rồi rơi xuống ruộng bên đường sắt, biến dạng hoàn toàn. Tài xế xe tải bị thương rất nặng, được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt khám nghiệm hiện trường, triển khai công tác cứu hộ, kiểm tra đường sắt và tàu hàng, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Vụ tai nạn không gây ảnh hưởng đến kết cấu tuyến đường sắt Bắc - Nam. Tuy nhiên, tàu hàng bị chậm lịch trình một thời gian ngắn. Tính đến 13h chiều cùng ngày (15/6) tàu hàng đã tiếp tục hành trình.

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã điều chiếc xe cẩu đến kéo chiếc xe tải ra khỏi đầu tàu hỏa.

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã điều chiếc xe cẩu đến kéo chiếc xe tải ra khỏi đầu tàu hỏa.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND xã Đức Châu cho biết, nơi xảy ra vụ tai nạn là khu vực đường ngang dân sinh, tại đây có một nhân viên đường sắt đứng chốt nhưng không có barie chắn ngang đường.

“Khu vực này rất thông thoáng, tài xế có thể quan sát được hai bên đường để biết có tàu đang tới hay không. Tuy nhiên, không hiểu tại sao tài xế xe tải lại băng qua đường sắt khi có tàu đến. Hiện, công an huyện Đức Thọ đã mời nhân viên gác chắn về trụ sở để lấy lời khai”, ông Hiếu cho biết thêm.

Trần Phong