Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh:Cháu bé 10 tuổi bị công an viên đánh nhập viện

(CLO) Bà Dương Thị Lam (45 tuổi) trú tại thôn Trần Phú, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh phản ánh con bà là Nguyễn Thị Cẩm Giang (10 tuổi) bị công an viên thôn đánh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Trưa ngày 29/5 theo quan sát của phóng viên tại Bệnh viện đa khoa Thị xã Kỳ Anh (nơi cháu Giang đang điều trị) phía sau mông của cháu vẫn còn in đậm vết bầm tím, toàn bộ cơ thể bị trầy xước, mắt có dấu hiệu tụ máu phía trong.

Bà Lam nhìn những vết thương trên cơ thể của con gái, vừa khóc vừa kể lại sự việc đã xảy ra (Ảnh: MH)

Bà Lam nhìn những vết thương trên cơ thể của con gái, vừa khóc vừa kể lại sự việc đã xảy ra (Ảnh: MH)

Theo thông tin gia đình cháu Giang cung cấp, nguyên nhân sự việc được bắt đầu từ chiều ngày 27/5, chị Huyền là hàng xóm với cháu bé bị mất một số tiền ( không rõ là bao nhiêu) và nghi cháu Giang lấy, ngay sau đó chị Huyền đã thông báo sự việc này với ông Nguyễn Song Thao, sinh năm 1989, hiện là công an viên thôn Trần Phú, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh.

Sau khi nhận được thông tin, anh Thao đã sang nhà chị Lam để làm rõ sự việc nhưng bố mẹ cháu Giang không ở nhà, anh Thao đã dùng còng số 8 khống chế cháu Giang đưa sang nhà chị Huyền để tra hỏi. Cuối cùng con tôi đã phải nhập viện trong tình trạng bầm dập khắp cơ thể, bị hoang mang tâm lý, sợ hãi và mọi việc sinh hoạt rất khó khăn. Nói tới đây, chị Lam ôm con vào lòng khóc nghẹn ngào.

Một số kết luận ban đầu từ phía Bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh.

Một số kết luận ban đầu từ phía Bệnh viện Đa khoa Thị xã Kỳ Anh.

Hiện tại, theo kết quả ban đầu từ phía bệnh viện mà pv có được, cháu Giang bị tăng nước tiểu phản âm, tổ chức dưới da hai bên vùng mông phù nề, bên phải cách bề mặt da khoảng 13mm có lớp dịch chỗ dày nhất #5mm, bên trái cách bề mặt da khoảng 8mm có lớp dịch chỗ dày nhất #12mm. Mặt khác theo kết quả chụp X- Quang thì cháu Giang bị khuyết mặt nhai R3.6 và R4.6 (chưa loại trừ bệnh lý)

Về phía cháu Giang, chúng tôi cố gắng động viên cháu nói chuyện để hiểu rõ sự việc thì cháu Giang tỏ ra rất sợ hãi và nói “ khi đó em đang ngôi xem tivi, bố mẹ không ở nhà thấy chú Thao vào nhà còng tay cháu lại lôi sang nhà hàng xóm, dùng gậy cao su đánh vào người cháu... Nói tới đây cháu bé òa lên khóc và ôm chặt lấy mẹ mình.

Về phía UBND xã Kỳ Xuân, ông Nguyễn Xuân Lĩnh thông tin: phía UBND xã đã nắm sơ bộ về sự việc trên, chúng tôi đang chờ báo cáo từ phía công an xã để xác minh sự việc.

Đối với ông Lê Đình Đức, trưởng công an xã Kỳ Xuân cho biết: sự việc diễn ra ngày 27/5 song ngày 28 đồng chí Thao mới báo cáo sự việc nên hiện giờ chúng tôi chưa có báo cáo cụ thể. Trước mắt, cần phải điều trị cho cháu Giang sớm bình phục và ổn định, sau đó đồng chí Thao phải báo cáo sự việc cụ thể.

Anh Nguyễn Song Thao (bên trái) tại buổi làm việc với PV. (Ảnh: MH)

Anh Nguyễn Song Thao (bên trái) tại buổi làm việc với PV. (Ảnh: MH)

Để phân trần cho việc làm của mình anh Nguyễn Song Thao cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, bản thân tôi cảm thấy rất hối hận, bởi việc làm của mình mà cháu Giang phải nhập viện. Đáng lẽ ra khi nhận được thông tin tôi phải báo cáo lên cấp trên để có biện pháp xử lý chư không phải như thế này.

Khi PV đề cập đến vấn đề anh Thao dùng các công cụ hỗ trợ như còng số 8 trói tay cháu Giang và dùng gậy cao su đánh vào người cháu thì anh thao phân trần: ban đầu tôi còng tay cháu lại vì sợ cháu chạy mất còn tôi chỉ dùng gậy đánh nhẹ cháu vài cái mà thôi.

Trao đổi nhanh với PV, Thượng tá Lê Xuân Thủy – Trưởng công an huyện Kỳ Anh cho biết: Sự việc anh em đã báo cáo lại rồi nhưng nếu cháu bé phải nhập viện như báo chí trao đổi thì tôi phải xác minh lại vì anh em báo cáo cũng bình thường.

Nhà báo & Công luận sẽ tiếp tục thông tin 

Minh Hà - Tăng Thành