Điều chỉnh kích thước chữ

Hai cán bộ Thuế vi phạm chống dịch, Bộ trưởng Tài chính chỉ đạo nóng toàn ngành

(CLO) Theo tin từ Bộ Tài chính ngày 18/8, sau khi chứng kiến hàng loạt vụ vi phạm của cán bộ Thuế, đơn vị trực thuộc Bộ, Bộ trưởng Bộ này, ông Hồ Đức Phớc có chỉ đạo xử lý nghiêm.

Audio
Screen Shot 2021-08-18 at 7.39.37 PM

Cụ thể, theo văn bản số 9068/BTC-TCCB vừa được Bộ trưởng Bộ Tài chính ký ban hành, gửi các đơn vị trực thuộc, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị trực thuộc xử lý nghiêm cán bộ vi phạm phòng chống dịch Covid-19 sau khi hàng loạt cán bộ trực thuộc các đơn vị của bộ vi phạm.

Ông Phớc yêu cầu Thủ trưởng các tổ chức, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính và toàn thể công chức, viên chức, và người lao động ngành Tài chính nghiêm túc quán triệt và thực hiện một số nội dung về tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định, thời gian qua, các tổ chức, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính về cơ bản đã chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỉ cương trong thực thi công vụ và các quy định của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, chính quyền các địa phương và văn bản chỉ đạo của Bộ Tài chính về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, "vẫn còn một số công chức, viên chức và người lao động chưa gương mẫu, còn chủ quan, chưa thực hiện nghiêm các quy định về kỷ luật, kỉ cương trong thực thi công vụ và các quy định về phòng chống dịch Covid-19, gây dư luận không tốt trong xã hội, ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của ngành Tài chính", ông Phớc cho biết.

Lãnh đạo Bộ Tài chính yêu cầu cấp ủy, Thủ trưởng các tổ chức, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính và toàn thể công chức, viên chức, và người lao động của Bộ chấp hành kỷ cương, kỷ luật trong thi hành công vụ.

Người đứng đầu ngành Tài chính yêu cầu tăng cường kiểm soát quyền lực, trách nhiệm của người đứng đầu trong đơn vị trong công tác quản lý cán bộ và thực thi công vụ; chống chạy chức, chạy quyền tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính.

Bộ trưởng yêu cầu: "Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và khen thưởng kịp thời đối với các đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong việc hoàn thành nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19".

Trước đó, ngành Thuế có hai vụ vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 là ông Trần Khởi Nghĩa, cán bộ công tác tại Chi cục Thuế Khu vực Châu Thành, Bến Tre không chấp hành yêu cầu kiểm tra giấy đi đường mà còn có thái độ quát nạt, dọa dẫm tổ công tác phòng chống Covid-19 của địa phương. Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, ông này đã bị cách chức.

Vụ việc nghiêm trọng hơn là Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành bị phát hiện đi chơi golf trong thời gian TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cấm vui chơi, giải trí cùng Giám đốc Sở Du lịch Bình Định. Hậu quả, ông Thành cùng 3 người khác có tiếp xúc với ca F0 nhiễm Covid-19.

Hiện liên quan đến vụ việc này, Tổng cục Thuế tiếp tục có Quyết định tạm đình chỉ chức vụ ông Thành thêm 15 ngày nữa, bắt đầu từ 19/8 để xem xét xử lý trách nhiệm.

Hà Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Lịch trình Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam

(CLO) Diễn ra trong hai ngày 11-12/12/2021, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021 - PVOIL VOC 2021 năm nay hứa hẹn nhiều gay cấn đến từ các tay đua. Dưới đây là lịch trình chi tiết của PVOIL VOC 2021.

Rapper Mỹ 19 tuổi bị bắn chết trong phòng ngủ

(CLO) Theo New York Post, rapper Big Wan bị bắn và tử vong trong phòng ngủ vào ngày 26/11. Năm nay, anh mới 19 tuổi và đang là ngôi sao nhạc rap triển vọng của bang Wisconsin.

T&T Group sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất “Chu trình đầy đủ” vắc xin Sputnik V từ đối tác Nga

(CLO) Ngày 1/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký biên bản hợp tác quan trọng với các đối tác Nga trong lĩnh vực y tế.

Dự báo thời tiết 2/12/2021: Nam Bộ mưa dông vài nơi

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông vài nơi. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất và ngập úng cục tại vùng trũng thấp, khu đô thị.

Yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương khắc phục kịp thời những vi phạm

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ chín (ngày 1/12) xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy Hải Dương.

Chưa phát hiện biến chủng Omicron tại TP HCM

(CLO) Sự xuất hiện của biến chủng Omicron làm dấy lên mối lo ngại về một làn sóng COVID-19 mới. Tuy nhiên, đến nay kết quả giải mã các chủng virus tại TP HCM chưa ghi nhận sự hiện diện của biến chủng này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia Nga

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng về hợp tác chặt chẽ giữa Quốc hội Việt Nam với Duma Quốc gia Nga thời gian qua, trong đó có việc thành lập Ủy ban hợp tác liên nghị viện cấp cao giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Nga.

Tội phạm ma túy có nhiều phương thức, thủ đoạn rất mới

(CLO) Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện cho biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát hiện 25.175 vụ. Tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới, tinh vi.

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở khu vực nông thôn

(CLO) Được biết thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) được đông đảo người dân Việt Nam lựa chọn, thay thế cho phương thức thanh toán tiền mặt truyền thống.