Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

(CLO) Tối 6/8, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, ông N.M.Đ (SN 1975, trú tại phường Nại Yên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng và hiện công tác tại Cam Ranh) kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Audio
Hải Dương ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Ảnh: TL.

Hải Dương ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Ảnh: TL.

Theo khai báo y tế, ông N.M.Đ có lịch trình di chuyển khá phức tạp, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Cụ thể, ngày 20/7 bay từ Cam Ranh ra Nội Bài, đi xe ô tô con lên Sơn Tây, ăn cơm và tiếp xúc với nhiều người.

Ngày 22/7, vợ và con ông N.M.Đ từ Đà Nẵng bay ra Hà Nội và đến ngày 24/7 thì gặp nhau và đi ăn cơm tại nhà hàng ở Hà Đông. Đến 25/7, ông N.M.Đ và vợ, con đi tàu hỏa về Hải Phòng, đi du lịch Cát Bà và đến 27/7 thì bay về Cam Ranh.

Ngày 30/7, bay từ Cam Ranh ra Hà Nội dự hội nghị và ăn cơm, tiếp xúc nhiều người. Chiều 1/8 có biểu hiện sốt và tiếp tục dự hội nghị từ ngày 2 đến ngày 4/8 và có lúc sốt, lúc không.

Đến ngày 5/8 ông N.M.Đ đi xe chở khách của nhà xe Đức Hiếu (có địa chỉ ở phố Lê Viết Hưng, thành phố Hải Dương) từ Hà Nội về Hải Dương.

Trên xe có thêm 3 người khách và 1 lái xe. Đến 12 giờ 20 ngày 5/8 ông N.M.Đ thấy khó chịu thì nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương điều trị.

CDC Hải Dương đã lấy mẫu xét nghiệm và tối 6/8 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.   

Hiện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đã giao các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, xác minh, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần: F1, F2 ngay trong đêm 6/8.     

Hải Dương đã lên phương án sẵn sàng phong tỏa, cách ly một số khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và một số khu dân cư nếu có diễn biến dịch phức tạp.