Điều chỉnh kích thước chữ

Hai mức kháng cự Bitcoin cần vượt qua để thoát khỏi thị trường gấu

(CLO) Trước đợt rớt giá mạnh vào hôm thứ hai, niềm hi vọng và sự mong chờ của các nhà đầu tư dường như đã bị những "con gấu" làm cho sụp đổ và một câu hỏi dai dẳng lại xuất hiện: Liệu thị trường gấu của Bitcoin bao giờ mới kết thúc?

Audio

Sự kiện: bitcoin

Hai mức kháng cự Bitcoin cần vượt qua để thoát khỏi thị trường gấu.

Hai mức kháng cự Bitcoin cần vượt qua để thoát khỏi thị trường gấu.

Mới đây, một công ty môi giới tiền điện tử BitOoda đã đưa ra câu trả lời: 4.200 USD và 6.000 USD sẽ là nơi kết thúc sự rắc rối

Viết trong một lưu ý dành cho khách hàng vào hôm thứ hai, Phó chủ tịch điều hành của BitOoda – Brian Donovan nói rằng đợt bán tháo đã chứng minh mức ~ 4.200 USD là một mức kháng cự lớn đối với Bitcoin.

"Bây giờ chúng ta có thể thấy rõ rằng mức ~ 4.200 BTC đã trở thành kháng cự, và cho đến khi mức đó bị phá vỡ, gấu vẫn sẽ tung hoành trong không gian tiền điện tử."- Brian Donovan

Vào Chủ nhật, Bitcoin đã hoạt động mạnh mẽ nhưng lại bị đình trệ ở mức 4.190 USD trên Bitstamp và 4.188 USD trên Coinbase.

Đáng chú ý, Donovan đã nói rằng sự sụt giảm nhanh chóng có khả năng là do các trader có vị thế dài thanh lý hàng tồn kho của họ, và phe bò đã không đủ sức mạnh để chống lại áp lực bán đó.

Một lưu ý dành cho khách hàng được đưa ra cũng trong tháng hai này:

"Các thị trường hiện tại đã là khá muộn trong giai đoạn bán tháo. Bitcoin đã giảm hơn 80% từ mức cao. Mặc dù chúng ta vẫn đang ở trong thị trường gấu nhưng bất kỳ sự điều chỉnh giá nào cũng đều rất quan trọng. Mục tiêu giảm điểm của chúng tôi là trong phạm vi 2.400 – 2.800 USD. Một đợt tăng giá ngắn có thể dễ dàng đưa BTC lên mức 4.030 – 4.300 USD của mức cao trước đó hoặc thậm chí đến mức hỗ trợ 5.600 – 6.000 USD , nơi đã trở thành một ngưỡng kháng cự lớn. Nếu thị trường thoát khỏi giai đoạn gấu chỉ cần mức thoái lui 33% của đợt bán sẽ đưa BTC lên 8.700 USD một cách dễ dàng."

Công ty đang bám sát triển vọng đó ngay cả sau những biến động gần đây, và Donovan nói rằng ông đang để mắt tới mốc 6.000 USD là mức quan trọng mà Bitcoin phải vượt qua để chứng minh rằng cuối cùng chúng đã thoát khỏi thị trường gấu.

T.Linh/Theo CCN