Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Dừng hoạt động vũ trường, karaoke từ 1/5

(CLO) Tại Hải Phòng, các hoạt động vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar, Pub, game, internet sẽ dừng hoạt động từ 0h ngày 1/5.

Audio
Các quán bar, vũ trường tại Hải Phòng sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 1/5/2021. Ảnh: V.H

Các quán bar, vũ trường tại Hải Phòng sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 1/5/2021. Ảnh: V.H

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND TP Hải Phòng vừa có công văn hỏa tốc về phòng, chống dịch. Theo đó, thành phố sẽ dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán Bar, Pub, game, internet từ 0h ngày 1/5.

Thành phố cũng yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Yêu cầu công an TP, UBND các quận, huyện tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

UBND TP Hải Phòng giao Sở Y tế, UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở cách ly tập trung của thành phố và các cơ sở cách ly tập trung cho chuyên gia nước ngoài đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định. Tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung và lây nhiễm ra cộng đồng.

Đồng thời, tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp hết thời hạn cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố và tại các thành phố khác trở về địa phương. Yêu cầu tiếp tục cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú đủ 14 ngày. Nếu có các biểu hiện ho, sốt, đau họng, tức ngực, khó thở... phải kịp thời báo ngay cho ngành Y tế để có biện pháp xử lý phù hợp.

UBND TP cũng Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với ngành Y tế chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, các bến xe, nhà ga, bến tàu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Kiên quyết từ chối phục vụ hành khách không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, đến 15h ngày 30/4, 4 trường hợp đi cùng chuyến bay với BN 2899 trên địa bàn Thành phố Hải Phòng đã có kết quả xét nghiệm Âm tính với virút SARS-CoV-2.

Tử Hưng