Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng hỗ trợ miền Trung 120 tỷ để khắc phục hậu quả mưa lũ

(CLO) Hải Phòng cam kết hỗ trợ miền Trung 120 tỷ để khắc phục thiên tai. Ngay trong sáng nay (23/10), 90 tỷ đồng và 200 tấn gạo đã được các doanh nghiệp tại Hải Phòng quyên góp.

Audio
quyen gop hai phong

Ngày 23/10, Chương trình phát động Cộng đồng doanh nghiệp chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai do Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng tổ chức đã diễn ra.

Ngay trong sáng nay, 130 doanh nghiệp có mặt đã quyên góp được hơn 90 tỷ đồng cùng hơn 200 tấn gạo. Đây là một kết quả rất lớn, thể hiện được sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp tại Hải Phòng, đồng thời cũng thể hiện được tình cảm của các doanh nghiệp Hải Phòng đối với đồng bào miền Trung và truyền thống tương thân, tương ái của nhân dân TP Hải Phòng.

Toàn bộ những đóng góp sẽ được Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ TP quản lý chặt chẽ, chuyển tới các tỉnh miền Trung để khắc phục hậu quả thiên tai với tinh thần khẩn trương nhất, hiệu quả nhất.

Phát biểu tại Chương trình, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP đã ghi nhận, cảm ơn sâu sắc tới các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã chung tay cùng với thành phố, để có những hành động thiết thực giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung đang gặp phải thiên tai khốc liệt. Những việc làm ý nghĩa và đầy trách nhiệm như vậy, sẽ kịp thời động viên, góp sức cho đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra và sớm ổn định được cuộc sống.

Theo kế hoạch, Hải Phòng sẽ hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung 120 tỷ đồng, trong đó các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, mỗi địa phương 20 tỷ đồng. Phần còn thiếu TP sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp và nhân dân hỗ trợ; nếu còn thiếu, ngân sách thành phố sẽ hỗ trợ cho đủ.

Với tinh thần khẩn trương để kịp thời động viên và góp sức cho đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng đề nghị các cơ quan của thành phố liên hệ với các địa phương trên, hoàn thiện các thủ tục, để chuyển ngay khoản kinh phí và các vật chất nêu trên cho các địa phương bạn. Lãnh đạo thành phố sẽ bàn với lãnh đạo các địa phương bạn để kinh phí hỗ trợ đến trực tiếp người dân bị thiệt hại. Đồng thời đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan và các đơn vị, các nhà hảo tâm và nhân dân thành phố tiếp tục có những hành động thiết thực giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Tử Hưng