Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid- 19 trên tuyến đường thủy

(CLO) UBND TP. Hải Phòng vừa quyết định lập 03 chốt kiểm soát tại 3 địa điểm là Cảng Hoàng Diệu, Cảng Vật Cách và Cảng Nam Ninh, để kiểm soát dịch bệnh Covid- 19 đối với những người tham gia giao thông trên các tuyến sông ra vào thành phố.

Audio

Theo đó, UBND thành phố giao cho Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng Hải Phòng bố trí người làm chốt trưởng, Công an thành phố làm chốt phó, các ngành có thành viên tham gia gồm Sở y tế, Sở giao thông vận tải và quản lý cảng, số lượng thành viên trên mỗi chốt là 20 người.

Nhiệm vụ của các chốt là kiểm tra giám sát thuyền viên trên các phương tiện thủy vào cảng, công nhân bốc xếp, lái xe ra, vào cảng, nhân viên công tác tại các bộ phận liên quan về chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Những trường hợp đi trên các phương tiện nhưng không phải là thành viên trên tầu thì phải thông báo ngay cho địa phương nơi đặt chốt kiểm soát để làm thủ tục cách ly y tế theo quy định.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Cảng Tân Vũ ( ảnh: nguồn cổng thông tin điện tử thành phố)

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Cảng Tân Vũ ( ảnh: nguồn cổng thông tin điện tử thành phố)

Các thuyền viên phải chấp hành việc đo thân nhiệt, khai báo y tế, đeo khẩu trang và chỉ được lên bờ khi thật sự cần thiết trong phạm vi khu vực cảng. Đối với lái xe ngoài những yêu cầu trên còn phải khai báo rõ lịch trình di chuyển của phương tiện.

Lực lượng bộ đội Biên phòng có nhiệm vụ tăng cường kiểm soát tại các cửa sông ra, vào thành phố; Cảnh sát giao thông đường thủy thuộc Công an thành phố tăng cường kiểm soát trên các tuyến sông tiếp giáp với các tỉnh lân cận; UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn kiểm soát chặt chẽ tại các bến thủy nội địa kể từ ngày 7/4/2020.

Như vậy, cho đến thời điểm này Hải Phòng đã và đang tiến hành kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh Covid- 19 trên trên tất cả các lĩnh vực.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt từ thành phố đến cơ sở và sự hưởng ứng của nhân dân, hy vọng Hải Phòng luôn là địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh Covid- 19 trong mọi tình huống.

Kim Cương