Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Thu thẻ nhận diện QR Code nếu xe chở hàng vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

(CLO) Lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng vừa chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) nếu phát hiện xe chở hàng vào thành phố vi phạm quy định phòng chống dịch sẽ thu hồi thẻ nhận diện QR Code và không cấp lại.

Audio

Sự kiện: COVID-19

TP.Hải Phòng sẽ thu thẻ nhận diện QR Code nếu xe chở hàng vi phạm quy định về chống dịch Covid-19. Ảnh: laodong.vn

TP.Hải Phòng sẽ thu thẻ nhận diện QR Code nếu xe chở hàng vi phạm quy định về chống dịch Covid-19. Ảnh: laodong.vn

Chiều 9/8, UBND TP.Hải Phòng phát đi văn bản hỏa tốc, chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong việc kiểm soát các phương tiện chở hàng hóa vào thành phố.

Theo UBND TP.Hải Phòng, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thành phố đã có nhiều biện pháp để kiểm soát đối với các phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố. Tuy nhiên, hiện nay còn hiện tượng các phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Điển hình như tài xế không trùng tên với tài xế trong giấy nhận diện QR Code, tài xế sử dụng giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 hết thời hạn, phụ xe không xuống khai báo y tế, cho người trốn trên xe để vào thành phố... làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại thành phố Hải Phòng.

Do đó, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ thành phố kiểm soát và điều tiết hợp lý đối với các phương tiện vận tải hàng hóa, tuyệt đối không để ùn ứ, đảm bảo việc lưu thông hàng hóa;

Lãnh đạo UBND Thành phố giao Sở GTVT chỉ đạo Thanh tra Giao thông tăng cường kiểm tra xác suất đối với các phương tiện vận tải hàng hóa đã được cấp mã nhận diện QR Code. Trường hợp vi phạm trong quá trình sử dụng về các quy định phòng dịch bệnh Covid-19 thì thực hiện thu hồi thẻ nhận diện QR Code (không cấp lại).

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng giao Công an thành phố chỉ đạo 10 Tổ kiểm tra lưu động tăng cường kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm đối với các phương tiện vận tải hàng hóa đã được cấp mã nhận diện QR Code vi phạm về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trường hợp vi phạm trong quá trình sử dụng về các quy định phòng dịch bệnh Covid-19 thì chuyển cho Sở GTVT thực hiện thu hồi thẻ nhận diện QR Code (không cấp lại).

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội đã đạt được những mục tiêu lớn trong phòng, chống dịch

(CLO) Đại biểu Nguyễn Minh Đức cho rằng mục tiêu lớn nhất của chống dịch là tỷ lệ nhiễm, tử vong thấp, đồng thời không làm gián đoạn, đứt gãy chuỗi sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống người dân, thì những mục tiêu này của TP Hà Nội trong thời gian qua đều đạt được.

Gần 1,5 triệu tin bài đưa tin về phòng, chống COVID-19 của TP. HCM trong 2 tháng

(CLO) Trong hai tháng 10 và 11/2021, có gần 1,5 triệu tin bài về công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP. HCM trên không gian mạng Internet.

WHO: Omicron không gây bệnh nặng hơn các biến thể Covid-19 trước đó

(CLO) Chuyên gia hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron dường như không gây bệnh nặng hơn các biến thể COVID-19 trước đó và 'rất khó có khả năng' né tránh hoàn toàn hiệu quả bảo vệ của vắc xin.

Lễ nhậm chức của tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ diễn ra như thế nào?

(CLO) Khi Olaf Scholz tuyên thệ nhậm chức vào hôm nay (8/12) với tư cách thủ tướng thứ chín của Đức thời hậu chiến, sẽ không có đoàn xe đưa ông đến Hạ viện Đức trong đám đông vẫy cờ cổ vũ. Mọi thứ sẽ diễn ra rất đơn giản và thực dụng như đúng phong cách của người Đức.

Phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân

(CLO) Ngày 8/12, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân.”

Tặng Bằng khen của Thủ tướng cho 180 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng, chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định trao Bằng khen cho 180 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống COVID-19.

Một phụ nữ ở TP. HCM tử vong sau khi hút mỡ bụng

(CLO) Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115, một phụ nữ ngụ quận 8, TP. HCM đã tử vong sau khi thực hiện hút mỡ bụng ở một cơ sở thẩm mỹ ở quận 1 - TP. HCM.

Đại gia Nguyễn Cao Trí cam kết đầu tư cho siêu dự án Đại Ninh nâng vốn lên 30.200 tỷ đồng

(CLO) Tổng mức đầu tư của dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh là 25.243 tỷ đồng và hiện nay chủ đầu tư muốn điều chỉnh thành 30.291 tỷ đồng.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM: Có khoảng 1000 nhân viên y tế nghỉ việc vì kiệt sức

(CLO) Đã có khoảng 1.000 nhân viên y tế TP. HCM xin nghỉ việc, lý do kiệt sức. Gần 8 tháng trời nhân viên y tế chưa được nghỉ ngơi ngày nào với mức thu nhập thấp.