(CLO) Tờ Star-Ledger sẽ chỉ hoạt động trực tuyến và tờ The Jersey Journal sẽ đóng cửa hoàn toàn, theo bài báo của NJ.com cho biết.
Việc chuyển đổi sang hình thức trực tuyến của Star-Ledger và việc đóng cửa hoàn toàn của The Jersey Journal không chỉ khiến người dân không còn báo in để đọc mà còn dẫn đến tình trạng mất việc làm của một số nhà báo, người giao báo và thợ in.
Theo NJ.com, trang web của cả hai tờ báo và nhiều kênh truyền thông khác, Star-Ledger sẽ chỉ hoạt động trực tuyến, trong khi The Jersey Journal sẽ ngừng xuất bản hoàn toàn.
Chủ tịch tờ Star-Ledger, Wes Turner, đã trích dẫn một bài xã luận trên NJ.com nói rằng việc đóng cửa là bắt buộc do "chi phí tăng, lượng phát hành giảm và nhu cầu in ấn giảm".
Sự suy tàn của báo chí địa phương là cái chết chậm rãi và đau đớn trên khắp nước Mỹ. Theo báo cáo mới nhất từ Trường Báo chí Medill thuộc Đại học Northwestern, hơn 1/3 số báo - tổng cộng là 3.300 tờ - đã ngừng xuất bản kể từ năm 2005.
Họ là nạn nhân của tình trạng lượng độc giả giảm và sự hợp nhất các đầu báo vào tay một số ít các tập đoàn lớn.
Khi báo chí địa phương suy yếu, người dân ít có cơ hội tiếp cận thông tin về các vấn đề gần gũi với cuộc sống của họ. Thay vào đó, họ thường xuyên tiếp xúc với các thông tin về các vấn đề quốc gia, vốn thường mang tính chính trị và gây tranh cãi hơn.
Steve Alessi, chủ tịch của NJ Advance Media, đã viết trên NJ.com rằng việc chấm dứt báo in "đại diện cho bước tiếp theo hướng tới tương lai kỹ thuật số của báo chí tại New Jersey" và hứa sẽ đầu tư mới cho trang web này, nơi có hơn 15 triệu lượt truy cập duy nhất mỗi tháng.
(CLO) Ngày 6/2, Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng khai mạc Hội báo Xuân Ất Tỵ và giải cờ tướng Hội Nhà báo (mở rộng) năm 2025.
(CLO) Ngành đường sắt vừa phối hợp với các đơn vị liên quan xóa 4 lối đi tự mở tại Km6 + 963, Km6 + 910, Km6 + 875, Km6 + 847 trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh tại quận Hoàng Mai (TP.Hà Nội).
(CLO) Nhà máy Alstom tại Görlitz, nơi đã chế tạo toa tàu trong hơn 175 năm, sẽ chuyển sang sản xuất các bộ phận cho xe tăng Leopard 2 và các hệ thống quân sự khác sau khi được tập đoàn vũ khí Pháp - Đức KNDS mua lại.
(CLO) Hòa chung niềm vui trong bầu không khí lễ hội mùa xuân đang diễn ra trên khắp cả nước, từ mùng 8 đến mùng 10 tháng Giêng hàng năm, nhân dân làng Phú Gia, hay còn gọi là Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội) lại tưng bừng khai hội.
(CLO) Nhiều Bệnh viện trên khắp cả nước đang thông báo mời thầu cho các gói mua sắm vật tư y tế, thực phẩm dinh dưỡng, hóa chất xét nghiệm… tại các gói thầu từ gần 40 tỷ cho tới hơn 100 tỷ đồng.
(CLO) Ngày 6/2, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng quận Hoàng Mai đóng 4 lối đi tự mở tại Km 6+963, Km 6+910, Km 6+875, Km 6+847 tuyến đường sắt Bắc - Nam, qua địa bàn phường Hoàng Liệt.
(CLO) Sáng 6/2/2025, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức buổi họp báo thông tin về Ngày thơ Việt Nam lần thứ 23 năm 2025. Theo đó, sự kiện khai mạc sẽ chính thức diễn ra vào ngày rằm tháng Giêng năm Ất Tỵ (tức ngày 12/02/2025) tại thành phố Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
(CLO) Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy ngày 5/2 khẳng định sự viện trợ của Mỹ vẫn là "không thể thiếu" đối với Ukraine, trong bối cảnh Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) bị đình chỉ hoạt động.
(CLO) Mang Ảnh sống chung như vợ chồng với bà H.T.B. Tuy nhiên, trong quá trình chung sống đối tượng thường xuyên đánh đập bà B. nên bà B. đã trình báo cơ quan Công an.
(CLO) Sáng ngày 6/2, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo triển khai “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ năm" năm 2025.
(CLO) Đầu năm 2025, số ca mắc cúm tăng đột biến. Nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy, thậm chí đặt ECMO để duy trì sự sống.
(CLO) Theo báo cáo mới đây của Savill cho thấy, trong cuộc đua thu hút đầu tư vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), thị trường trung tâm dữ liệu (data center) tại châu Á là điểm sáng khi chứng kiến mức gia tăng mạnh mẽ về số lượng giao dịch đầu tư.
(CLO) Sáng 6/2, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố lịch thi vào lớp 10 năm 2025. Theo đó, ngày thi tại TP.HCM diễn ra vào ngày 6-7/6. Thí sinh làm bài thi ba môn thi gồm Toán, Ngữ văn trong thời gian 120 phút/môn; Ngoại ngữ trong thời gian 90 phút.
(CLO) Lãnh đạo UBND xã La Phù cho biết, lực lượng công an sẽ tiếp tục kiểm tra, xác minh. Đặc biệt, sẽ tiến hành trích xuất camera an ninh ở những khu vực có thể để phát hiện các trường hợp mang chất thải đổ ra bãi rác và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
(CLO) Các công ty sản xuất chip và nhà cung cấp dịch vụ đám mây tại Trung Quốc đang tăng tốc hỗ trợ DeepSeek nhằm thúc đẩy sự tự chủ về trí tuệ nhân tạo của nước này.
(CLO) DeepSeek, chatbot trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã gây sốt trên toàn thế giới vào tháng trước, đã bị cấm khỏi máy tính và thiết bị di động của Chính phủ Úc.
(CLO) Công ty khởi nghiệp DeepSeek của Trung Quốc đang làm chấn động cộng đồng trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu với mô hình AI mới đầy ấn tượng, phát triển với chi phí thấp đáng kể.
(CLO) Vương quốc Anh sẽ coi hành vi sở hữu, tạo ra hoặc phân phối các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) được sử dụng để tạo ra nội dung khiêu dâm nhắm vào trẻ em sẽ bị coi là một tội phạm hình sự.
(NB&CL) Trong thời đại kỹ thuật số phát triển như hiện nay, cách mà người dân tiêu thụ tin tức đã thay đổi đáng kể. Độc giả không chỉ có nhu cầu cập nhật thông tin nhanh chóng, mà còn mong muốn được tham gia, đóng góp, và thậm chí là hòa mình vào dòng chảy tin tức. Điều này tạo ra một yêu cầu mới đối với báo chí: không chỉ cung cấp tin tức, mà còn tạo ra sự tương tác, kết nối với độc giả, mang lại cảm giác rằng họ cũng là một phần trong câu chuyện.
(CLO) Cơ quan giám sát dữ liệu của Hàn Quốc và Ireland vừa tuyên bố sẽ yêu cầu startup trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek làm rõ cách họ xử lý thông tin cá nhân của người dùng.
(CLO) Trong thời đại số hóa, tin tức trực tuyến đã trở thành nguồn thông tin chính cho nhiều người. Tuy nhiên, việc trả tiền để truy cập tin tức trực tuyến không phải là lựa chọn phổ biến với tất cả mọi người. Vậy người ta đang trả bao nhiêu cho tin tức trực tuyến, và những yếu tố nào có thể thúc đẩy họ chi trả nhiều hơn?
(NB&CL) Sự phát triển của truyền thông xã hội và công nghệ đã thay đổi cách tiêu thụ tin tức của người dùng. Để tồn tại, báo không còn chỉ là nơi đưa tin tức đơn thuần, mà có thể phải “tái cấu trúc” và “tái cơ cấu” để trở nên “đa dịch vụ” hơn. Đó cũng chính là một cách để báo chí có thể tiếp tục phục vụ cho chính sứ mệnh truyền thống của mình là đưa tin, đưa sự thật đến công chúng.