Báo chí địa phương chuyển mình trong kỷ nguyên số và những bài học kinh nghiệm
(CLO) Cuộc cách mạng số đã "tái định nghĩa" báo chí địa phương. Giữa thách thức và cơ hội, các tòa soạn phải "chuyển mình" để tồn tại và phát triển.
Theo dõi báo trên:
Một công ty thăm dò địa chất của Mỹ hoạt động tại vùng biển phía Đông Hàn Quốc vừa phát hiện thêm 14 mỏ dầu và khí đốt tiềm năng trong khu vực, theo thông tin từ giới chức nước này cho biết.
Hãng tin Yonhap dẫn báo cáo của công ty thăm dò Act-Geo gửi Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Hàn Quốc (KNOC) cho biết, các nguồn tài nguyên mới được phát hiện có thể chứa trữ lượng từ 680 triệu thùng đến 5,17 tỷ thùng dầu và khí đốt quy đổi.
Tuy nhiên, KNOC và Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc nhấn mạnh rằng các phát hiện này mới ở giai đoạn sơ bộ và cần thêm các cuộc khảo sát chuyên sâu để xác nhận.
Trước đó, vào năm 2023, Act-Geo từng nhận định rằng tiềm năng dầu khí ngoài khơi Hàn Quốc là rất lớn, và cơ hội tìm thấy trữ lượng thương mại là “rất triển vọng”.
Tháng 6/2024, chính phủ Hàn Quốc đã phê duyệt kế hoạch khoan thăm dò ngoài khơi bờ biển phía Đông - khu vực được đánh giá có thể chứa lượng lớn dầu thô và khí đốt tự nhiên. Các nghiên cứu trước đó từng ước tính khu vực này có thể sở hữu trữ lượng lên đến 14 tỷ thùng dầu khí.
Ông Vitor Abreu, đồng sáng lập và cố vấn của Act-Geo, từng cho biết vào năm ngoái rằng những kết quả khảo sát ban đầu đã thu hút sự quan tâm của nhiều tập đoàn năng lượng lớn trên thế giới.
Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu xác định rõ trữ lượng tài nguyên vào giữa năm nay. Nếu các cuộc khảo sát tiếp theo xác nhận tiềm năng thương mại, quá trình khai thác có thể bắt đầu vào năm 2035, với trọng tâm là khí đốt tự nhiên.
Hiện nay, Hàn Quốc phải nhập khẩu gần như toàn bộ nguồn nhiên liệu hóa thạch để đáp ứng nhu cầu trong nước. Việc tìm thấy và khai thác dầu khí trong nước sẽ giúp giảm phụ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, qua đó nâng cao an ninh năng lượng quốc gia.
Theo KNOC, Hàn Quốc hiện là quốc gia nhập khẩu dầu thô và khí đốt tự nhiên lớn thứ tư thế giới, đồng thời đứng thứ chín về tổng mức tiêu thụ năng lượng toàn cầu.
Việt Hà (Theo Oil Price)
(CLO) Cuộc cách mạng số đã "tái định nghĩa" báo chí địa phương. Giữa thách thức và cơ hội, các tòa soạn phải "chuyển mình" để tồn tại và phát triển.
(CLO) Sự ra đi đột ngột của Từ Hy Viên gây chấn động làng giải trí và dấy lên lo ngại của du khách về dịch dịch cúm đang bùng phát tại Nhật Bản.
(CLO) Công ty khởi nghiệp DeepSeek của Trung Quốc đang làm chấn động cộng đồng trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu với mô hình AI mới đầy ấn tượng, phát triển với chi phí thấp đáng kể.
(CLO) Ngày 4/2, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ theo nghi thức truyền thống chính thức diễn ra tại xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa. Đây không chỉ là dịp để người dân thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên mà còn là cơ hội để quảng bá những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc đến bạn bè quốc tế.
(CLO) One UI 7.0 trên Galaxy S25 mang đến tính năng Writing Assist, cho phép sử dụng Galaxy AI với mọi bàn phím, kể cả Gboard. Hỗ trợ chỉnh sửa, tóm tắt, và tạo văn bản chuyên nghiệp, kể cả trên nội dung không thể chỉnh sửa.
(CLO) Triển lãm các sáng tác thuộc dự án “Chuyến tàu xuân” là không gian trưng bày các tác phẩm được những người nghệ sĩ tài hoa vẽ trên chuyến tàu xuyên đêm giao thừa dịp Tết Nguyên Đán 2025. Với đoàn tàu đặc biệt, các nghệ sĩ được ghi lại những hình ảnh đổi mới, tươi đẹp của đất nước.
(CLO) Hàn Quốc sẽ xây dựng lại hệ thống an toàn hàng không từ đầu, theo thông báo của Bộ Giao thông nước này vào thứ Ba.
(CLO) Đến La Pán Tẩn (Yên Bái) mùa này, du khách sẽ được đắm mình trong thiên nhiên hoang sơ ngập tràn sắc hồng của hoa tớ dày và khám phá nét văn hóa độc đáo của một vùng đất nơi đại ngàn Tây Bắc.
(CLO) Tổng thư ký NATO Mark Rutte đã kêu gọi các quốc gia thành viên của liên minh quân sự này "chuẩn bị cho chiến tranh" và tăng cường đáng kể chi tiêu quốc phòng.
(CLO) Ngày ra mắt của tân HLV Hoàng Văn Phúc dự báo gặp nhiều khó khăn khi Hà Nội FC phải làm khách trên sân nhà đương kim vô địch Nam Định, trong bối cảnh 3 cầu thủ bị treo giò.
(CLO) Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 9 ngày (từ 25/1-2/2, tức từ 26/12 Âm lịch đến hết ngày mùng 5 Tết) đã tạo cơ hội vàng để ngành du lịch tỉnh Bắc Ninh, TP Hải Phòng thu hút khách du lịch, tăng so với cùng kỳ năm 2024.
(CLO) Một quan chức cấp cao của Nga đã kêu gọi phong trào Hamas thực hiện cam kết trả tự do cho một công dân Nga đang bị nhóm này giam giữ kể từ cuộc tấn công vào Israel hồi tháng 10/2023.
(CLO) Sáng nay (4/2), tỷ giá trung tâm của VND với USD tăng 35 VND so với hôm qua. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 30-100 đồng so với phiên trước.
(CLO) Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo quy định các trường hợp được miễn, giảm tiền sử dụng đất, thuê đất chưa được quy định trong Luật Đất đai 2024. Trong đó, bộ đề xuất miễn, giảm tiền thuê đất cho các doanh nghiệp đầu tư vào dự án nông nghiệp, nông thôn.
(CLO) Hình ảnh hoa Xuân năm nay trong cảm xúc của nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh không phải mai, không phải đào mà là hoa sen với những tàu lá xanh mướt như báo một tin vui mới trong ngày đầu Xuân Ất Tỵ. Sen thường mọc ở ao đầm ra hoa vào mùa hạ. Sen cạn trồng trong chậu, nhiều giới hạn không dễ gì để sinh tồn, ấy vậy mà lại rực đỏ giữa giá lạnh!
(CLO) Theo người đại diện của huấn luyện viên Kim Sang-sik, cơ hội cho các cầu thủ Việt Nam ghi dấu ấn tại K-League vẫn rộng mở, đồng thời muốn đưa Nguyễn Xuân Son sang Hàn Quốc thi đấu.
(CLO) Sáng nay (4/2), tỷ giá trung tâm của VND với USD tăng 35 VND so với hôm qua. Giá mua - bán USD tại tất cả các ngân hàng thương mại được điều chỉnh tăng với biên độ phổ biến từ 30-100 đồng so với phiên trước.
(CLO) Sau các bước tăng mạnh, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn đã chính thức vọt qua mốc 90 triệu đồng/lượng và tiệm cận mốc 91 triệu đồng/lượng vào đầu giờ giao dịch sáng nay (4/2).
(CLO) Chính phủ Anh sẽ hợp tác với các nước Liên minh châu Âu (EU) để thực hiện các lệnh trừng phạt năng lượng mới đối với Nga, Thủ tướng Anh Keir Starmer tuyên bố trước khi tham dự hội nghị thượng đỉnh EU không chính thức tại Brussels.
(CLO) Nga đang sở hữu khoảng 1.000 tàu chở dầu thô cũ ngoài mức giá trần đã định và không được các công ty phương Tây bảo hiểm. Theo Defense Intelligence of Ukraine (DIU), chúng tiêu tốn của Moscow khoảng 10 tỷ USD.
Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025 (từ ngày 25/01/2025 tức ngày 26 tháng Chạp đến hết ngày 02/02/2025 tức ngày mùng 05 Tết), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phối hợp Công ty Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Ất Tỵ 2025.
Đón năm mới Ất Tỵ 2025, Nam A Bank mang đến nhiều tài lộc may mắn với vô vàn ưu đãi hấp dẫn như nhận lì xì, hoàn tiền, ưu đãi lãi suất… với tổng giá trị lộc xuân hơn 4 tỷ đồng, nhằm mang đến cho khách hàng khởi đầu một năm mới vạn sự hanh thông.
(CLO) Sáng nay 3/2 (tức mùng 6 Tết), nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng mở cửa trở lại. Giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn tăng lần lượt 500.000 đồng/lượng và 1 triệu đồng/lượng.
(CLO) Cổ đông Nvidia giữ vững niềm tin khi DeepSeek gây cú sốc thị trường, sau khi cổ phiếu lao dốc 17%, nhưng sự phục hồi chứng tỏ tiềm năng dài hạn của công ty.
(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết kế hoạch kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn của Nhật Bản sẽ làm suy yếu sự ổn định của chuỗi cung ứng và công nghiệp toàn cầu cũng như phá vỡ hoạt động kinh doanh bình thường.