Hàn Quốc: Tiếp tục tìm kiếm nạn nhân trong vụ sập công trường tàu điện ngầm

(CLO) Ngày 12/4, lực lượng cứu hộ Hàn Quốc tiếp tục tìm kiếm công nhân mất tích trong vụ sập công trường xây dựng tuyến tàu điện ngầm Sinansan tại thành phố Gwangmyeong, phía nam Seoul.

Vụ việc xảy ra vào lúc 15h13 chiều 11/4, khi một đoạn hầm bất ngờ bị sập khiến mặt đất phía trên bị lún, làm hư hại một số tòa nhà lân cận. Sự cố đã khiến 5 công nhân bị mất liên lạc.

Không lâu sau, 3 trong số họ đã được xác định an toàn. Một người khác – là tài xế máy xúc khoảng 20 tuổi – được giải cứu sau 13 giờ mắc kẹt ở độ sâu khoảng 30 mét dưới lòng đất. Hiện còn một công nhân khoảng 50 tuổi vẫn chưa được tìm thấy.

untitled(9).png
Các nhà chức trách giải cứu một công nhân bị mắc kẹt trong vụ sập công trường xây dựng tàu điện ngầm ở Gwangmyeong, phía nam Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Sở Cứu hỏa Tỉnh Gyeonggi

Giới chức địa phương đã huy động 7 chó nghiệp vụ và lên kế hoạch sử dụng thiết bị hạng nặng để đẩy nhanh chiến dịch tìm kiếm. Dù đã cố gắng định vị nạn nhân bằng tín hiệu điện thoại di động, nhưng công tác cứu hộ vẫn gặp nhiều khó khăn do độ sâu và tính chất phức tạp của hiện trường.

Dự báo thời tiết cho biết khu vực thủ đô Seoul có thể hứng lượng mưa lên tới 40 mm kèm theo sấm sét từ nay đến sáng 13/4, có khả năng làm chậm tiến độ cứu hộ.

Một sĩ quan cảnh sát cho biết: "Vì vẫn còn người mất tích, chúng tôi đang dốc toàn lực cho công tác cứu nạn. Dự báo mưa sẽ bắt đầu vào cuối ngày, nên mục tiêu là hoàn thành hoạt động trước buổi trưa".

untitled(10).png
Hiện trường vụ sập công trường xây dựng tàu điện ngầm ở Gwangmyeong. Ảnh: X/MeetOurWorld

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra sơ bộ nhằm làm rõ nguyên nhân vụ sập. Trước đó, khu vực này đã được sơ tán vào đầu ngày 11/4 sau khi chính quyền phát hiện nhiều vết nứt bất thường trên các trụ đỡ, làm dấy lên cảnh báo sụp đổ.

Khoảng 2.400 cư dân sống gần hiện trường được yêu cầu sơ tán khẩn cấp. Đến sau nửa đêm, lệnh sơ tán được dỡ bỏ sau khi các cơ quan chức năng hoàn tất kiểm tra an toàn. Khoảng 220 người phải qua đêm tại nơi trú ẩn đã trở về nhà trong sáng nay.

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: