Hàng không nâng cao cảnh giác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Hàng không nâng cao cảnh giác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước việc hành khách đi trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc (Kiên Giang) về Nội Bài (Hà Nội) vào ngày 22/3 dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Hàng không nâng cao cảnh giác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước việc hành khách đi trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc (Kiên Giang) về Nội Bài (Hà Nội) vào ngày 22/3 dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Theo đó, các hãng hàng không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của của Cục Hàng không Việt Nam, 100% hành khách khai báo y tế điện tử khi qua điểm kiểm tra soi chiếu an ninh tại các cảng hàng không.

Không chỉ khai báo y tế bắt buộc trước mỗi chuyến bay, tất cả hành khách đều phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang trong suốt hành trình.

Các hãng hàng không chịu trách nhiệm kiểm soát việc khai báo y tế của hành khách, bảo đảm hành khách khai báo y tế trước khi lên máy bay, từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an toàn phòng chống dịch bệnh.

Trường hợp để hành khách chưa khai báo y tế theo quy định lên máy bay, các hãng hàng không phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Khi ngành Y tế thông báo có hành khách đi trên chuyến bay mắc Covid-19, các hãng hàng không sẽ chủ động cách ly các nhân viên có liên quan và sẵn sàng cung cấp thông tin liên quan khi được cơ quan chức năng yêu cầu theo quy định.

Ngay trong sáng ngày hôm nay (26/3), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội yêu cầu những hành khách đi trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Nội Bài ngày 22/3, hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 15h, phải tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đồng thời các hành khách này phải liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thông báo đến số điện thoại đường dây nóng phòng, chống dịch: 0969082115 - 0949396115 để được tư vấn.

Ca bệnh 2586 (BN2586) nhập cảnh trái phép tại Hải Phòng là bệnh nhân nữ, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng.

Ngày 22/3/2021, bệnh nhân nhập cảnh trái phép tại Phú Quốc, sau đó di chuyển từ Phú Quốc về sân bay Nội Bài và tiếp tục về thành phố Hải Phòng.

Xem thêm

Mùa vé Tết 2027 khởi động: Vietnam Airlines mở bán gần 3,7 triệu chỗ

Mùa vé Tết 2027 khởi động: Vietnam Airlines mở bán gần 3,7 triệu chỗ

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco) sẽ mở bán vé Tết Đinh Mùi 2027 từ ngày 25/8, với gần 3,7 triệu chỗ trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế, tăng 11% so với cao điểm Tết 2026. Đây là đợt mở bán đầu tiên của các Hãng này cho giai đoạn cao điểm kéo dài một tháng, từ 22/01 đến 20/02/2027 (tức từ ngày 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng âm lịch).

Cỡ chữ bài viết: