Điều chỉnh kích thước chữ

Harry và Meghan tham dự buổi họp hoàng gia cuối cùng

(CLO) Gia đình hoàng gia Anh đã tụ họp lần cuối ở Tu viện Westminster vào hôm qua, 9/3 trước khi Harry và Meghan chính thức rời khỏi cương vị này để bắt đầu một cuộc đời mới.

Báo nói Công luận
Harry và Meghan trong buổi lễ hôm 9/3 vừa qua. Ảnh: Reuters

Harry và Meghan trong buổi lễ hôm 9/3 vừa qua. Ảnh: Reuters

Đây cũng là lần đầu tiên cặp đôi này xuất hiện cùng toàn bộ gia đình hoàng gia kể từ khi đột ngột tuyên bố sẽ rời khỏi cương vị này hồi tháng 1 vừa qua.

Không khí vẫn rất thân thiện giữa các thành viên trong buổi họp mặt cuối cùng này.

Thỏa thuận hồi tháng 1 vừa qua sẽ chính thức có hiệu lực vào cuối tháng này, khi cặp đôi sẽ rời khỏi cương vị hoàng gia và chuyển qua châu Mỹ sinh sống.

Harry, 35 tuổi và Meghan, 38 tuổi sẽ ngừng sử dụng cách xưng hô của hoàng gia và trao lại toàn bộ chức tước cho đất nước.

Việc cặp đôi này đột ngột tuyên bố muốn rời khỏi cương vị hoàng gia của mình đã trở thành một cơn địa chấn với đất nước này, khiến gia đình hoàng gia phải tiến hành nhiều phiên họp khẩn nhằm giải quyết tình hình.

Harry là một trong những hoàng tử được ưa chuộng nhất trong vương quốc Anh. Harry là con của công nương Diana, và vẫn chịu nhiều di chứng tâm lý từ cái chết của mẹ mình, đặc biệt liên quan tới hoàng gia và truyền thông.

Hoàng Việt (Theo Reuters)