(CLO) David Alaba, hậu vệ trái người Áo sẽ nhận mức đãi ngộ hậu hĩnh ở Real Madrid, ngang một số cầu thủ trụ cột như Luka Modric, Toni Kroos.
Theo nhà báo Fabrizio Romano, chuyên gia săn tin chuyển nhượng, David Alaba sắp trở thành người của Real. Hai bên đã đạt các thỏa thuận và ký hợp đồng vào tháng 5.
Đội chủ sân Bernabeu không tốn tiền chuyển nhượng vì Alaba ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Tuy nhiên, Real phải trả lương cao cho hậu vệ này. Alaba được hưởng 12 triệu euro mỗi mùa (sau thuế), tương đương 10.5 triệu bảng/mùa.
Con số này biến Alaba trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 3 ở Real. Theo Sportekz, nếu không tính Gareth Bale đang được cho mượn ở Tottenham, 2 cầu thủ nhận lương cao nhất "Los Blancos" lúc này là Eden Hazard (20 triệu bảng/mùa) và Sergio Ramos (15 triệu bảng/mùa).
Alaba là trụ cột trong hành trình giành cú ăn 3 của Bayern mùa 2019/20. Ảnh: Getty
Việc Real chiêu mộ thành công Alaba không phải là điều bất ngờ. Đội bóng hoàng gia luôn dẫn đầu trong cuộc đua giành chữ ký của hậu vệ người Áo với các đối thủ như Paris Saint-Germain, Liverpool, Barca... Theo Fabrizio Romano, Bayern Munich thuyết phục Alaba ở lại đến 3 lần nhưng không thành công.
Cầu thủ 28 tuổi được đánh giá là một trong những hậu vệ hay nhất thế giới. Anh có thể đá ở biên trái và khi cần cũng sẵn sàng di chuyển vào giữa đảm nhận vai trò trung vệ. Sự đa năng là điểm mạnh của Alaba. Ngoài khả năng phòng ngự, anh chơi bóng thông minh và đá phạt tốt.
Trong cuộc đối đầu Paris Saint-Germain tại Champions League, Alaba còn thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Ở tuyển Áo, anh thường xuyên chơi tại tuyến giữa.
Mùa giải này, Alaba tiếp tục là nhân tố quan trọng của Bayern. Anh có đến 43 lần ra sân cho đội chủ sân Allianz Arena trên mọi đấu trường, ghi 2 bàn thắng và 3 đường kiến tạo.
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.
(CLO) U17 Việt Nam sẵn sàng đại chiến U17 Úc, V.League bị giải VĐQG Campuchia vượt mặt, bóng đá Việt Nam hưởng lợi từ cải cách thể thức của AFC, tuyển nữ Việt Nam tụt hạng FIFA… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (21/4).