Điều chỉnh kích thước chữ

Hình ảnh cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài trên trang cá nhân của Hiếu Hiền gây phẫn nộ

(CLO) Trên trang cá nhân Hiếu Hiền đã chia sẻ video phát trực tiếp tại trung tâm pháp y trong đó có nhiều hình ảnh cận cảnh thi thể của cố nghệ sĩ Chí Tài. Điều này đã khiến các nghệ sĩ khác và khán giả phẫn nộ.

Audio

Sự kiện: chí tài

Chiều 9/12, thông tin về sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài do đột quỵ đã gây nên sự bùng nổ thông tin trên các trang mạng. Nhiều nghệ sĩ Việt cùng nhau chia sẻ những lời tiếc thương cũng như những hình ảnh cuối cùng của họ cùng nam danh hài.

Hình ảnh cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài trên trang cá nhân của Hiếu Hiền gây phẫn nộ 1

Tuy nhiên, nghệ sĩ Hiếu Hiền vào tối cùng ngày đã đăng tải đoạn video phát trực tiếp ngay tại trung tâm pháp y TP. Hồ Chí Minh nơi đặt thi hài của cố nghệ sĩ Chí Tài. Đáng nói, trong livestream của nam nghệ sĩ này thậm chí có những góc máy làm lộ cảnh danh hài Chí Tài đang yên nghỉ.

Hành động này của anh nhanh chóng nhận lại rất nhiều chỉ trích từ chính các nghệ sĩ Việt khác và đông đảo người hâm mộ. Nhiều người cho rằng việc làm này của Hiếu Hiền thể hiện sự vô cảm không thể chấp nhận được.

Ca sĩ Hari Won bức xúc chia sẻ: "Anh ấy mất rồi. Làm ơn đừng quay anh ấy và đăng tải lên được không? Người đó có bao giờ nghĩ tới cảnh gia đình sẽ xem và đau lòng như thế nào. Chúng ta nên tôn trọng và chào anh ấy một cách lịch sự".

Dưới phần bình luận rất nhiều khán giả bày tỏ sự đồng tình đối với chia sẻ của bà xã Trấn Thành trong đó có cả nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, ca sĩ Minh Quân cũng có cùng quan điểm về hành động gây sốc của nghệ sĩ Hiếu Hiền.

Các khán giả và người hâm mộ thể hiện sự phẫn nộ và chỉ trích gay gắt cách hành xử đối với bậc tiền bối của Hiếu Hiền. Tài khoản P.L bày tỏ không thể chấp nhận được việc làm này dù là vô tình hay cố ý.

Bạn Anh Vũ cho đây là hành động kiếm tiền trên nỗi đau của người khác. Bạn Phạm Nga còn cho biết không thể xem hết clip và sẽ không thông cảm cho dù nghệ sĩ Hiếu Hiền có xin lỗi vì với văn hóa Việt “nghĩa tử là nghĩa tận”.

Ngay sau khi nhận được quá nhiều phẫn nộ từ đồng nghiệp và khán giả, nam nghệ sĩ Hiếu Hiền đã nhanh chóng gỡ đoạn video của mình xuống. Đồng thời anh gửi lời xin lỗi đến mọi người vì sự “thiếu suy nghĩ” mà anh đã ứng xử không đúng mực trước sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài.

Hình ảnh cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài trên trang cá nhân của Hiếu Hiền gây phẫn nộ 2

Tuy vậy khán giả vẫn cảm thấy khó tha thứ cho anh. Một bình luận cho biết anh đã hành động thiếu nhân văn trong trường hợp này và không suy nghĩ thấu đáo dù viện đến bất cứ lý do nào đi chăng nữa.