Điều chỉnh kích thước chữ

HLV Park Hang Seo không bị tước quyền chỉ đạo tại AFF Cup 2020

(CLO) Trước thông tin báo chí Indonesia cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo 4 trận ở AFF Cup 2020, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mới đây đã bác bỏ thông tin trên và khẳng định không có chuyện HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup 2020.

Audio

Tờ Indo Sport của Indonesia đưa tin, HLV Park Hang Seo có thể sẽ bị cấm chỉ đạo 4 trận ở AFF Cup 2020 do chưa thực hiện xong án phạt “treo giò” ở các giải giao hữu mà AFC đưa ra. Nguyên nhân bắt nguồn từ tấm thẻ đỏ mà nhà cầm quân người Hàn Quốc phải nhận ở trận chung kết SEA Games 2019.

HLV Park Hang Seo tranh cãi với trọng tài tại SEA Games 30. Ảnh: TL

HLV Park Hang Seo tranh cãi với trọng tài tại SEA Games 30. Ảnh: TL

Trước thông tin trên, ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực VFF kiêm Chủ tịch Ủy ban thi đấu của AFC cho biết: “Tôi khẳng định HLV Park Hang Seo không bị cấm chỉ đạo ở các trận đấu trong khuôn khổ AFF Cup 2020 dự kiến tổ chức cuối năm nay.

Trong quyết định kỷ luật của AFC với HLV Park Hang Seo ghi rõ chỉ áp dụng ở các trận đấu giao hữu cấp độ đội tuyển quốc gia, hoặc cùng lứa tuổi như SEA Games”.

Theo lý giải của đại diện VFF, dù AFF Cup 2020 không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA thì vẫn không thể bị coi là các trận giao hữu, mà đó là các trận đấu chính thức của một giải đấu do LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) quản lý. Do đó, HLV Park Hang Seo vẫn nhận nhiệm vụ dẫn dắt ĐT Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vương tại AFF Cup 2020.

Ngoài ra, ông Trần Quốc Tuấn thì sẽ không có chuyện đội tuyển Thái Lan xin rút khỏi AFF Cup năm nay. Chủ tịch AFF Khiev Sameth đã xác nhận tuyển Thái Lan vẫn có mặt tại giải bóng đá lớn nhất khu vực diễn ra vào cuối năm 2020.

T.H