Điều chỉnh kích thước chữ

HLV V.League bức xúc với VFF vì Victor Mansaray bị 'treo giò'

(CLO) Việc Ban kỷ luật VFF đưa ra quyết định ngay trước trận đấu khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trở tay không kịp. Bởi lẽ, Mansaray là nhân tố quan trọng trong lối chơi đội bóng miền Trung.

Audio

Chiều 11/7, Victor Mansaray được Ban kỷ luật VFF xác định có hành vi phạm lỗi thô bạo với Nguyễn Phong Hồng Duy trong trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua HAGL 0-1 ở vòng 8, diễn ra vào ngày 6/7. Quyết định được ban hành vào chiều 11/7, một ngày trước trận Hà Tĩnh gặp SLNA tại vòng 9 V.League 2020.

Victor Mansaray từng là thành viên của U20 Mỹ.

Victor Mansaray từng là thành viên của U20 Mỹ.

Vụ việc xảy ra quá bất ngờ, Chủ tịch Nguyễn Tiến Dũng thông tin. Ngày 11/7, 15h00 chúng tôi họp bình thường vẫn không thấy tin gì. Đến 18h00 thì nhận tin Mansaray bị treo giò.

"HLV trưởng và các thành viên rất bức xúc. Giờ làm văn bản phản hồi VFF cũng không kịp. Chúng tôi phải tìm giải pháp xử lý khác".

HLV Phạm Minh Đức rất bức xúc: "Tôi đang ngồi xem trận Viettel – Hải Phòng thì ông Thành (Giám sát trận đấu) gọi, báo cho tôi "tin buồn". Tôi tưởng báo gì thì hoá ra có công văn bổ sung, thông báo Mansaray bị kỷ luật ở vòng 9 và 10.

Tôi bức xúc và báo cáo lãnh đạo CLB. Tôi hỏi chỗ này chỗ kia, ai cũng thất vọng vì bóng đá chuyên nghiệp không làm kiểu này. Đây là đánh úp Hồng Lĩnh hà Tĩnh.

Chúng tôi làm việc bao lâu nay vẫn thế. Trước trận 1 ngày, cả đội họp đấu pháp, chốt cầu thủ nghỉ, cầu thủ thi đấu, mai ra sân là đá thôi".

hlv

"Trận Hà Tĩnh – HAGL kết thúc vào lúc 19h00 ngày 6/7. Giám sát trọng tài, giám sát trận đấu làm gì, báo cáo gì cho BTC? Ngày 8-9-10/7, các ông làm gì mà không chốt được án kỷ luật?

Cứ làm thế này, người ta sẽ bỏ bóng đá. Làm như thế này, nhà tài trợ cũng buồn là bỏ bóng đá. Ngày xưa, bao nhiêu đơn vị đã bỏ bóng đá vì cầu thủ tiêu cực, giải đấu chưa chuyên nghiệp rồi"- ông Phạm Minh Đức chia sẻ.

Bởi lẽ, án kỷ luật công bố muộn gây thiệt thòi cho đội bóng vì các phương án thi đấu đã được lên với nhân sự bị treo giò đột xuất.

17h00 hôm nay (12/7) Trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và SLNA sẽ diễn ra trên SVĐ Vinh. Lý do HLV Phạm Minh Đức bức xúc hoàn toàn là điều dễ hiểu.

DL (t/h)