Hỏa hoạn tại đại lý Tesla thiêu rụi 17 chiếc xe, nghi bị phóng hỏa

(CLO) Ít nhất 17 chiếc xe Tesla đã bị thiêu rụi trong một vụ hỏa hoạn tại một đại lý ở ngoại ô Rome vào sáng thứ Hai, theo thông tin từ lực lượng cứu hỏa Ý.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, không có ai có mặt tại đại lý và không có báo cáo về thương vong.

Sở cứu hỏa Rome cho biết họ đang xem xét tất cả các khả năng để xác định nguyên nhân vụ cháy, đồng thời không loại trừ yếu tố cố ý phóng hỏa. Cảnh sát địa phương đã tiến hành phỏng vấn chủ đại lý và xem xét các đoạn ghi hình từ camera giám sát.

hoa hoan tai dai ly tesla thieu rui 17 chiec xe nghi bi phong hoa hinh 1

Vụ hỏa hoạn tại đại lý xe hơi Tesla ở Rome, Ý. (Ảnh: Shutterstock)

Vụ việc này xảy ra sau hàng loạt báo cáo về việc xe Tesla bị phá hoại và vẽ bậy trên khắp nước Ý trong những tuần gần đây. Nhiều phương tiện đã bị xịt sơn với nội dung phản đối Elon Musk và Donald Trump.

Một tuần trước, một đại lý ô tô khác ở phía bắc Rome cũng bốc cháy, khiến 30 chiếc xe, bao gồm cả xe Tesla đã qua sử dụng, bị hư hỏng hoàn toàn. Ban đầu, nguyên nhân được cho là do sự cố điện, nhưng cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Tại Rome, một số xe Tesla ở khu vực Garbatella, quê hương của Thủ tướng Ý Giorgia Meloni, đã bị bôi bẩn, theo thông tin từ cảnh sát và các bài đăng trên mạng xã hội.

Thủ tướng Meloni và tỷ phú Musk được cho là có quan hệ thân thiết. Trong khi đó, các đại lý Tesla ở Milan cũng trở thành mục tiêu của các nhóm bảo vệ môi trường trong những tuần qua.

Các vụ phá hoại Tesla không chỉ ở Ý mà còn xuất hiện tại Pháp và nhiều khu vực khác ở Mỹ, bao gồm Tây Bắc Thái Bình Dương và Đông Bắc.

Ngoài ra, tại nhiều cơ sở của Tesla ở Mỹ, các cuộc biểu tình ôn hòa đã diễn ra với khẩu hiệu "Elon Musk phải ra đi", phản đối việc Bộ Hiệu quả Chính phủ do Musk điều hành cắt giảm việc làm liên bang.

Hà Trang (theo CNN)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: