Điều chỉnh kích thước chữ

Hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô trẻ em

(CLO) Viện Kiểm sát nhân dân Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi và chuyển hồ sơ qua Tòa án nhân dân Quận 4 để xét xử.

Báo nói Công luận

Bị can Nguyễn Hữu Linh bị Viện Kiểm sát nhân dân Quận 4 (KSND) truy tố theo khoản 1, điều 146 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù. Ngày 26/7, Viện KSND Quận 4 đã chuyển cáo trạng và toàn bộ hồ sơ vụ án sang Tòa án nhân dân (TAND) Quận 4 để tòa này xét xử.

Truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo hồ sơ vụ án, trưa ngày 1/4/2019, bị can Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào TPHCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, Phường 1, Quận 4) để ở.

Chiều cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh cùng bạn bè đi nhậu. Đến 21h cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh về chung cư Galaxy và vào thang máy để đi lên tầng 11. Khi vào thang máy, Nguyễn Hữu Linh gặp cháu N.K.C (sinh năm 2013) đi mua đồ giúp mẹ trở về và từ tầng trệt tòa nhà đi lên căn hộ của mình. Lúc này, Nguyễn Hữu Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm, hôn vào má, sờ vào đùi…

Ngay sau khi clip ông Nguyễn Hữu Linh ôm hôn bé gái trong thang máy phát tán trên mạng xã hội (ngày 2/4/2019) thì buổi trưa 3/4/2019, điều tra viên đã làm việc với gia đình và bé C...

Ngày 25/6, TAND Quận 4, mở phiên tòa xét xử và trả hồ sơ điều tra bổ sung để giám định lại đoạn camera xác định bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào người cháu bé hay không.

Cơ quan tố tụng tiếp tục bảo lưu quan điểm và đề nghị truy tố, truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh.

Cơ quan tố tụng tiếp tục bảo lưu quan điểm và đề nghị truy tố, truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh.

Sau đó, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM đã có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT với nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định, trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây, bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM đã có công văn số 690/PC09-Đ3 trả lời nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM thực hiện trước đó để Công an Quận 4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

Mặc dù, kết luận giám định bổ sung không xác định được bàn tay trái của ông Linh có chạm vào người bị hại hay không nhưng cơ quan tố tụng tiếp tục bảo lưu quan điểm và đề nghị truy tố, truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh.

Đây là vụ án thu hút sự chú ý của dư luận và tòa án đã 2 lần trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Quốc Trần