Hoãn xét xử vụ cán bộ thanh tra bảo kê “xe vua”, xác minh thêm chứng cứ hối lộ

(CLO) Sáng 12/5, TAND TP. Hà Nội hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm 7 bị cáo trong vụ dán logo "xe vua" xác minh thêm chứng cứ hối lộ.

Bài liên quan

Hà Nội: Xét xử 4 cựu Thanh tra giao thông bảo kê “xe vua”

Tại phiên tòa, 4 bị cáo gồm: Lê Bá Dũng (cựu cán bộ thanh tra giao thông (TTGT) quận Hoàng Mai), Trần Sỹ Cương (cựu cán bộ Sở GTVT Hà Nội), Nguyễn Quốc Cương (cựu TTGT quận Hai Bà Trưng) và Hoàng Văn Lân (cựu cán bộ TTGT huyện Phú Xuyên) thừa nhận đã nhận hối lộ hơn 300 triệu đồng từ nhóm đứng ra bảo kê.

Các bị cáo tại tòa. (Ảnh N.H.)

Các bị cáo tại tòa. (Ảnh N.H.)

Liên quan đến quá trình xét xử vụ án, trong quá trình thẩm vấn, bị cáo Nguyễn Ánh Hào (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội); Lê Văn Cường (cựu cán bộ Tổng cục Đường bộ Việt Nam) và Phạm Văn Vinh (Tổng giám đốc Công ty vận tải Tuấn Vinh) khai cùng nhau lên kế hoạch bảo kê xe quá tải. Ngoài ra 3 bị cáo trình bày thêm, sau khi nhận tiền từ các doanh nghiệp có xe chở quá tải, họ nhiều lần đưa tiền (không nhớ con số cụ thể) cho các bị cáo là cựu cán bộ TTGT nêu trên.

Ngoài ra, Nguyễn Ánh Hào còn khai khi làm trung gian bảo kê xe quá tải, bị cáo đã hối lộ lực lượng CSGT và cán bộ một số đơn vị khác nhưng không nhớ hết các tình tiết.

Kết luận của Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội xác định Nguyễn Ánh Hào; Lê Văn Cường và Phạm Văn Vinh là nhóm đứng ra bảo kê. Doanh nghiệp nào đồng ý thì phải nộp tiền cho Vinh và Hào để họ lo "lót" cơ quan chức năng. Đổi lại, xe quá tải khi lưu thông sẽ không bị kiểm tra, bỏ qua lỗi vi phạm hoặc xử phạt nhẹ.

Lê Văn Cường được giao khi đi làm nhiệm vụ thanh tra giao thông ở vị trí nào phải báo cho Vinh hoặc Hào để báo lại cho tài xế tránh tuyến đường đó. VKS cho rằng trong các năm 2016-2018, Hào và đồng phạm thu được hơn 6,2 tỷ đồng.

Cáo trạng của VKS thể hiện , bị cáo Lê Bá Dũng đã nhận hối lộ 96 triệu, Nguyễn Quốc Cương nhận 63 triệu, Trần Sỹ Cương nhận 136 triệu đồng. Riêng Hoàng Văn Lân nhận 11 triệu đồng.

Vì các lẽ trên, HĐXX quyết định  hoãn phiên tòa để làm rõ thêm những nội dung không thể xác minh được tại tòa, trong đó làm rõ thêm chứng cứ hối lộ.

Nhân Nghĩa

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: