Điều chỉnh kích thước chữ

Hôm nay 20/12, chất lượng không khí ở Hà Nội ở mức trung bình

(CLO) Theo số liệu từ cổng thông tin quan trắc môi trường của UBND TP Hà Nội thì chỉ số AQI ở Thủ đô đang là 78, độ ẩm 43 %, chất lượng không khí trung bình.

Audio

Đây là mức chất lượng không khí không tốt đối với những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…). Nếu phải hít thở lâu sẽ có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Chất lượng không khí ở Thủ đô hôm nay ở mức trung bình. Ảnh: Dương Lâm

Chất lượng không khí ở Thủ đô hôm nay ở mức trung bình. Ảnh: Dương Lâm

Trong số 35 điểm quan trắc trên toàn Thành phố thì có 26 điểm phủ sắc vàng. Đáng chú ý là những điểm có AQI cao như khu vực Trung Yên 3, phường Trung Hòa - quận Cầu Giấy có AQI 78, độ ẩm 43 %; đường Phạm Văn Đồng, AQI 77, độ ẩm 54 %; khu vực Hàng Đậu - quận Hoàn Kiếm có AQI 73, độ ẩm 60 %...

Sắc vàng phủ rộng trên các địa điểm quan trắc. Ảnh: Dương Lâm

Sắc vàng phủ rộng trên các địa điểm quan trắc. Ảnh: Dương Lâm

Một số khu vực ngoại thành như huyện Chương Mỹ, Thường Tín, Phú Xuyên, Đan Phượng, Phúc Thọ... những ngày trước đây duy trì biên độ xanh thì hai ngày gần đây cũng đã sang biên độ vàng. 

Theo số liệu quan trắc thì toàn thành phố  có 9  điểm đạt chất lượng không khí tốt, duy trì trong biên độ xanh đó là: khu vực thị trấn Sóc Sơn, AQI 42, độ ẩm 50,5%; khu đô thị Tây Hồ Tây - quận Bắc Từ Liêm AQI 50, độ ẩm 50,4 %; xã Đội Bình - huyện Ứng Hòa AQI 49, độ ẩm 55,2 %; xã Quảng Phú Cầu - huyện Ứng Hòa có AQI 41, độ ẩm 52,1 %; khu đô thị Tứ Hiệp - huyện Thanh Trì có AQI 50, độ ẩm 49,2 %; khu vực Văn Quán - quận Hà Đông có AQI 48, độ ẩm 49,1 %; khu vực trường mần non Kim Liên - quận Đống Đa có AQI 50, độ ẩm 49,5 %; khu vực xã An Khánh - huyện Hoài Đức có AQI 49, độ ẩm 52,0%; khu vực xã Sài Sơn - huyện Quốc Oai có AQI 46, độ ẩm 52,9%. 

Theo các chuyên gia dự báo, hai ngày cuối tuần chất lượng không khí vẫn ở mức trung bình. Và sẽ tốt dần lên vào đầu tuần sau khi có không khí lạnh tăng cường mang theo độ ẩm cao. 

Dương Lâm