Điều chỉnh kích thước chữ

Hôm nay 23/12, chất lượng không khí ở Hà Nội xấu, khuyến cáo đeo khẩu trang khi ra đường

(CLO) Theo số liệu mới nhất của cổng thông tin quan trắc môi trường UBND TP Hà Nội thì hôm nay chất lượng không khí ở Thủ đô là xấu, chỉ số AQI trung bình 168, độ ẩm 53,8 %.

Audio

Trong số 35 trạm quan trắc chất lượng không khí thì có đến 9 trạm trong biên độ đỏ, chỉ số AQI rất cao. 26 trạm còn lại trong biên độ da cam, chất lượng không khí kém. Khuyến cáo với những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn

Hôm nay 23/12, chất lượng không khí ở Hà Nội xấu. Ảnh: Dương Lâm

Hôm nay 23/12, chất lượng không khí ở Hà Nội xấu. Ảnh: Dương Lâm

Điểm quan trắc tại Chi cục bảo vệ môi trường, địa chỉ 17 Trung Yên 3, Phường Trung Hòa, quận Cầu Giất có AQI cao nhất 168, độ ẩm 53,8%. Có 3 điểm chỉ số AQI đều 163, khá cao đó là đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm; công viên Hồ Thành Công- quận Ba Đình và 57 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Đáng chú ý dù ở khu vực ngoại thành nhưng KĐT Pháp Vân - xã Tứ Hiệp- huyện Thanh Trì có AQI lên đến 159, độ ẩm 60,1 %;  Thị trấn Sóc Sơn hôm nay cũng có AQI trong biên độ đỏ 156, độ ẩm là 61,9 %. 

Bản đồ các khu vực quan trắc chất lượng không khí ở Hà Nội phủ sắc da cam và đỏ. Ảnh: Dương Lâm

Bản đồ các khu vực quan trắc chất lượng không khí ở Hà Nội phủ sắc da cam và đỏ. Ảnh: Dương Lâm

Ở các quận nội thành thì Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hà Đông... đều có chất lượng không khí trung bình. Khuyến cáo  đối với những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Theo các chuyên gia, do thời tiết có xu hướng ấm lên trong những ngày qua khiến độ ẩm cũng tăng cao nền nhiệt độ được cải thiện, không còn hơi ẩm nên chất lượng không khí bị ảnh hưởng nặng nề. Hình thái thời tiết này còn duy trì đến hết tuần nên chất lượng không khí sẽ chưa được cải thiện. Mọi người khi ra đường cần chú ý đảm bảo vệ sinh an toàn, đeo khẩu trang và nên dùng phương tiện di chuyển công cộng. 

Dương Lâm