Điều chỉnh kích thước chữ

Hôm nay 9/2, chất lượng không khí ở Hà Nội đạt ngưỡng tốt

(CLO) Sau khoảng thời gian hơn 1 tuần chỉ ở mức xấu, kém và trung bình thì hôm nay chất lượng không khí ở Thủ đô Hà Nội đã đạt ngưỡng tốt.

Audio

Theo số liệu cập nhật từ cổng thông tin quan trắc môi trường của UBND TP Hà Nội thì chỉ số AQI trung bình hôm nay là 28, độ ẩm 81 %, chất lượng không khí tốt. Theo các chuyên gia, hình thái thời tiết thay đổi, việc có không khí lạnh tăng cường gây mưa trên diện rộng ở Thủ đô là tác nhân chính cải thiện chỉ số AQI. 

Trên bản đồ chất lượng AQI hiện vẫn đang có một số điểm chỉ số còn cao như  UBND Phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm ( AQI 114, độ ẩm 83,9 %); Trung tâm thông tin văn hoá Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm (AQI 112, độ ẩm 87, 3%)....

Hôm nay 9/2, chất lượng không khí ở Hà Nội tốt. Ảnh: Dương Lâm

Hôm nay 9/2, chất lượng không khí ở Hà Nội tốt. Ảnh: Dương Lâm

Ở một số quận nội thành như Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng... hay các huyện ngoại thành như Phúc Thọ, Ba Vì, Đan Phượng, Hoài Đức, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thường Tín.... chỉ số AQI vẫn trong biên độ vàng, dao động từ 53 - 93, chất lượng không khí trung bình. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên trong ngày hôm nay (9/2), khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 12 - 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15 - 18 độ C. 

Với dụ báo như vậy thì 1 đến 2 ngày tới, chất lượng không khí ở Thủ đô vẫn được duy trì ở mức tốt. 

Dương Lâm