Điều chỉnh kích thước chữ

Hôm nay bánh mì Việt Nam xuất hiện trên Google Doodle ở hơn 10 quốc gia

(CLO) Hôm nay 24/3, Doodle Bánh mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google hơn 10 quốc gia. Đây là hành động nhân kỷ niệm 9 năm ngày từ "banh mi" được đưa vào từ điển Oxford.

Báo nói Công luận

Hôm nay, 24/3, Google công bố Google Doodle Bánh mì - hình ảnh động của ổ bánh mì Việt và quầy bánh mì truyền thống trên trang chủ Google Tiếng Việt (Google.com.vn) cùng hơn 10 quốc gia khác bao gồm Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ...

Google Doodle Bánh mì - Ảnh: GOOGLE

Google Doodle Bánh mì - Ảnh: GOOGLE

Món bánh mì Việt Nam được xem như một bữa ăn tiện lợi mang đi, có thể dùng làm bữa chính hoặc phụ bởi giá trị dinh dưỡng đầy đủ.

Đồng hành sự kiện Google Doodle Bánh mì Việt Nam có Sở Du lịch TP.HCM cùng các hoạt động quảng bá bánh mì tại thành phố với những chuyên gia ẩm thực và người nổi tiếng như Hoa hậu H’Hen Niê, ông Kao Siêu Lực (Bánh mì ABC), ông Nguyễn Quốc Kỳ (chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực), bà Bùi Thị Sương (nghệ nhân ẩm thực)...

Đặc biệt nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong và nhóm Brandbeats Music Agency thực hiện ca khúc “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn”. Ca khúc “Tôi yêu Bánh mì Sài Gòn” đồng thời được các hệ thống viễn thông trong nước giới thiệu làm nhạc chờ cuộc gọi cho tất cả các thuê bao điện thoại di động nhằm ủng hộ chiến dịch.

Ngoài ra, trong ngày hiển thị Doodle Bánh mì, người dân có thể đặt mua bánh mì giao tận nhà không cần đi ra ngoài trong mùa dịch và được hưởng các ưu đãi qua ứng dụng giao hàng.

Bánh mì Việt Nam từng được các đầu bếp thế giới đánh giá là

Bánh mì Việt Nam từng được các đầu bếp thế giới đánh giá là "loại sandwich ngon nhất thế giới".

Bánh mì Việt nhiều lần được công nhận bởi các chuyên gia ẩm thực và truyền thông quốc tế. Tờ The Guardian khi xếp bánh mì Việt Nam ở vị trí thứ hai trong danh sách món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Bánh mì Việt Nam từng được các đầu bếp thế giới đánh giá là "loại sandwich ngon nhất thế giới".

Cố đầu bếp Anthony Bourdain, một trong những chuyên gia ẩm thực có ảnh hưởng nhất thế giới, dành nhiều lời khen dành cho món bánh mì trong chương trình No Reservation trên Đài CNN.

Món ẩm thực bình dân nhưng độc đáo này thậm chí còn có tên riêng quốc tế là “banh mi”. Một đầu bếp tại Mỹ đã xuất bản cuốn sách “The Banh my Handbook” hướng dẫn cách làm bánh mỳ Việt Nam.

Việc được xuất hiện trên Google Doodle sẽ là cơ hội để quảng bá món bánh mì đặc sắc của Việt Nam ra thế giới.

P.V