Hơn 2.000 người tham gia giải chạy Edurun ngay trong ngày khởi động đầu tiên

(CLO) Ngày 12/4/2022, Edurun - giải chạy quy mô nhất của Hệ thống Giáo dục Vinschool đã chính thức khởi động, thu hút sự tham gia của hơn 2.000 giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trên toàn hệ thống.

Vào hôm qua (12/4), Edurun 2022 đã chính thức khởi động với sự tham gia của hơn 2.000 giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trên toàn hệ thống Vinschool.

Đây là một Giải chạy vì Giáo dục với mục tiêu cao đẹp - hướng cộng đồng tới những giá trị và sự sẻ chia, là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Hệ thống Giáo dục Vinschool từ năm 2015. Theo thông lệ, số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để xây dựng trường, lớp cho trẻ em nghèo ở những khu vực khó khăn.

hon 2000 nguoi tham gia giai chay edurun ngay trong ngay khoi dong dau tien hinh 1

Với chủ đề “RACE FOR KINDNESS”, Edurun 2022 mong muốn truyền đi thông điệp: “Mọi người hãy cùng bắt đầu tạo dựng thói quen tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và cùng chung tay làm những việc tốt đẹp cho cộng đồng”.

Sự kiện phát động đã được diễn ra tại tất cả các cơ sở Vinschool trên toàn quốc dưới hình thức offline và online trong khoảng thời gian từ ngày 12/4/2022 đến ngày 08/5/2022 (người chạy có thể chạy vào bất cứ khung giờ nào trong ngày).

hon 2000 nguoi tham gia giai chay edurun ngay trong ngay khoi dong dau tien hinh 2

Có mặt tại buổi phát động Edurun ở trường Vinschool Smart City (Hà Nội), chị Vui - phụ huynh bé Gia Bảo (Muối Dubai – Quán quân Siêu thần tượng nhí mùa 1) cho biết: “Hoạt động thường niên này như một cách để Vinser thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội. Tuy công việc bận rộn nhưng nếu như mỗi ngày chúng ta có thể đi bộ 1km thôi thì đã cũng có thể đóng góp tấm lòng của mình vào quỹ của EDURUN. Tôi sẽ vận động gia đình và các phụ huynh khác cùng tham gia EDURUN để cùng lan tỏa những ý nghĩa tốt đẹp của EDURUN”.

Trong khi đó, một phụ huynh khác, chị Trang chia sẻ: “Tôi rất vui khi tham gia buổi khởi động EDURUN của trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa lan tỏa tinh thần đoàn kết, tinh thần vì cộng đồng của các con. Những đóng góp tuy nhỏ bé của các con sẽ mang lại ý nghĩa lớn với cộng đồng. Tôi mong nhà trường tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để các phụ huynh, các con cùng tham gia và cùng lan tỏa thông điệp vì sự tử tế”.

Khác với những năm trước đó, năm nay, người tham gia sẽ được ghi lại thành tích của mình hằng ngày thông qua các thiết bị điện tử, sau đó được đồng bộ, thống kê trực tuyến tại website của chương trình (bắt đầu từ ngày 12/4/2022). Mỗi 1km chạy của người tham gia sẽ được BTC quy đổi thành 2.000 VNĐ (từ nguồn ngân sách của Vinschool), đóng góp vào quỹ EDURUN 2022.

hon 2000 nguoi tham gia giai chay edurun ngay trong ngay khoi dong dau tien hinh 3

Ngay trong ngày khởi động Edurun tại mỗi cơ sở trường, Ban tổ chức (BTC) Edurun 2022 cũng đã phát động cuộc thi CHẠY HẾT MÌNH - RINH QUÀ “KHỦNG”. Theo đó, người có thành tích tổng số km chạy nhiều nhất trong khung thời gian từ 0h đến 24h ngày 12/4/2022 (được ghi nhận kết quả trên Strava và được cập nhật kết quả trên website của chương trình, không giới hạn số lần chạy trong ngày), sẽ nhận được phần thưởng là 1 chiếc xe máy điện Vento của nhà tài trợ Vinfast cùng với huy chương Edurun và danh hiệu “Người tiên phong”.

hon 2000 nguoi tham gia giai chay edurun ngay trong ngay khoi dong dau tien hinh 4

Bé Bùi Nguyên Gia Bảo (Muối Dubai) - Quán quân siêu thần tượng nhí mùa 1, Quán quân Vinschool Smartcity Got Talent mùa 1 tích cực tham gia giải chạy Edurun 2022.

Theo thống kê của Ban tổ chức, tính tới ngày 7/4/2022, đã có hơn 700 người đăng ký tham gia sự kiện trên nền tảng trực tuyến. Bên cạnh việc tích cực tham gia chạy ngay trong ngày đầu tiên, hoạt động quyên góp ủng hộ quỹ Edurun cũng được thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh nhiệt tình hưởng ứng. Hơn 1,2 tỷ đồng là số tiền nguồn quỹ Edurun thu được tính đến thời điểm trước thềm ngày khởi động.

Edurun và những con số ấn tượng:

- Edurun 2015: 7.000 người tham dự, quyên góp 1.2 tỷ đồng. Xây dựng 5 phòng học cho học sinh trường THCS Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

- Edurun 2016: 10.000 người tham dự, quyên góp 2 tỷ đồng (trong đó 1 tỷ đồng được tài trợ bởi tập đoàn Vingroup). Xây dựng 10 phòng học tại 3 điểm trường Ba Ngày, Trầm, và Ro Ró thuộc huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị.

- Edurun 2018: Hơn 21.000 người tham dự, gây quỹ 3,7 tỷ đồng. Xây dựng trường Mầm non Mường Đun và 2 phòng học cho trường Tiểu học Sín Chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

- Edurun 2020: 30.000 người tham gia, gây quỹ 1,1 tỷ đồng. Xây dựng trường Mầm non K-ooc, tỉnh Quảng Bình, đồng thời lắp đặt bể chứa nước sạch inox với dung tích 100m3 cho trường Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Tân Trạch, tỉnh Quảng Bình.

- Edurun 2021: 30.000 người tham gia, quyên góp 2,2 tỷ đồng. Hiện Vinschool đang tìm kiếm một địa chỉ đỏ, tiếp tục xây dựng những ngôi trường khang trang, có giá trị sử dụng lâu bền theo thời gian cho các trẻ em nghèo.

Đăng ký tham gia tại: https://84race.com/edurun-2022---race-for-kindness-dr5164

PV

Xem thêm

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

(CLO) Lần đầu tiên Chính phủ ban hành danh mục vị trí việc làm thống nhất đối với viên chức giáo dục trên cả nước. Nghị định 232/2026/NĐ-CP không chỉ thay đổi cách quản lý đội ngũ nhà giáo mà còn tác động trực tiếp đến tuyển dụng, bổ nhiệm, bậc nghề nghiệp, tiền lương và việc sắp xếp nhân sự trong các trường học.

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

(CLO) Sau khi rà soát nhu cầu sử dụng sách giáo khoa tại hơn 1.000 cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục nghề - giáo dục thường xuyên, ngành giáo dục Nghệ An xác định có hơn 208.000 học sinh thuộc diện ưu tiên dự kiến sẽ được mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026-2027. Để triển khai chính sách này, tỉnh dự kiến cần hơn 80 tỷ đồng mua sắm sách mới.

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

(CLO) Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 tỉnh Quảng Trị, các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất xử lý hủy các bài thi, môn thi do vi phạm đối với 5 thí sinh trong vụ tố cáo gian lận thi cử.

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược. Điểm mới đáng chú ý là ngoài học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, top 30% thí sinh xuất sắc theo từng nhóm ngành trên phạm vi toàn quốc cũng có cơ hội nhận học bổng Chính phủ ngay trước khi nhập học.

Bãi bỏ 11 văn bản trong lĩnh vực giáo dục từ tháng 8/2026

Bãi bỏ 11 văn bản trong lĩnh vực giáo dục từ tháng 8/2026

(CLO) Từ tháng 8/2026, nhiều chính sách giáo dục quan trọng bắt đầu có hiệu lực, từ bãi bỏ 11 văn bản quy phạm pháp luật, cho phép các trường công nhận tín chỉ khi đào tạo liên thông, siết việc dạy trước chương trình ở tiểu học đến lần đầu ban hành quy định về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Bắt đầu 6 ngày lọc ảo toàn quốc, điểm chuẩn có thể xuất hiện từ 9/8

Bắt đầu 6 ngày lọc ảo toàn quốc, điểm chuẩn có thể xuất hiện từ 9/8

(CLO) Từ ngày 4 đến 9/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các trường đại học bước vào giai đoạn "lọc ảo" tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc. Sau 6 ngày xử lý dữ liệu, điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển đợt 1 sẽ được chốt, nhiều trường có thể công bố kết quả ngay từ tối 9/8 nếu hoàn tất sớm.

Áp lực học tập và hồi chuông báo động về sức khỏe tâm thần học đường

Áp lực học tập và hồi chuông báo động về sức khỏe tâm thần học đường

(CLO) Áp lực thành tích, kỳ vọng từ gia đình và nỗi sợ thất bại đang trở thành gánh nặng vô hình đè lên vai nhiều học sinh. Không ít em rơi vào trạng thái lo âu, trầm cảm, thậm chí nảy sinh ý nghĩ tiêu cực khi không đạt được kết quả như mong muốn. Các chuyên gia cảnh báo, nếu không được phát hiện và hỗ trợ kịp thời, những tổn thương tâm lý này có thể để lại hậu quả lâu dài đối với sức khỏe và tương lai của trẻ.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Sẵn sàng cho năm học mới 2026-2027

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Sẵn sàng cho năm học mới 2026-2027

Từ năm học 2026–2027, Việt Nam sẽ sử dụng một bộ sách giáo khoa giáo dục phổ thông thống nhất trên phạm vi toàn quốc. Theo Quyết định 3588/QĐ-BGDĐT ban hành ngày 26/12/2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống làm bộ SGK dùng chung, tiến tới mục tiêu miễn phí sách giáo khoa cho học sinh vào năm 2030. Dự kiến đến trước ngày 15/8/2026, tất cả học sinh cả nước sẽ có đầy đủ SGK các môn học, sách bài tập theo nhu cầu.

Đề xuất thi tuyển hiệu trưởng thay vì chỉ bổ nhiệm

Đề xuất thi tuyển hiệu trưởng thay vì chỉ bổ nhiệm

(CLO) Việc sắp xếp, tinh gọn mạng lưới trường học trên cả nước đang bước vào giai đoạn nước rút, song nhiều chuyên gia cho rằng, thách thức lớn nhất không nằm ở việc hợp nhất đầu mối mà là lựa chọn người đứng đầu đủ năng lực quản trị.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Trị: Tự chủ để bứt phá, hướng tới chuẩn chất lượng cao

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Trị: Tự chủ để bứt phá, hướng tới chuẩn chất lượng cao

Bước sang năm thứ ba thực hiện cơ chế tự chủ tài chính 100% chi thường xuyên, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Trị đang biến áp lực thành động lực đổi mới. Kiên định với mục tiêu xây dựng trường cao đẳng chất lượng cao, nhà trường đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới quản trị, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước khẳng định vị thế là trung tâm giáo dục nghề nghiệp uy tín, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung và cả nước.

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

(CLO) Từ năm học 2026-2027, Hà Nội sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú khi UBND xã, phường trực tiếp lựa chọn và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm, thay vì giao từng trường thực hiện như trước. Cùng với hệ thống truy xuất nguồn gốc HanoiCheck, mô hình mới được kỳ vọng tạo thêm "hàng rào" kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học.

Lễ kí kết thoả thuận giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam

Lễ kí kết thoả thuận giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam

Ngày 29/2026, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam đã kí kết Thỏa thuận hợp tác về phối hợp rà soát, đánh giá chuyên môn và hoàn thiện sách điện tử, sách số, học liệu số, qua đó góp phần xây dựng hệ sinh thái học liệu số chất lượng, hiện đại và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục.

Một bộ sách giáo khoa chung cho cả nước: Từng bước hình thành cơ chế sử dụng sách giáo khoa tiết kiệm, hiệu quả

Một bộ sách giáo khoa chung cho cả nước: Từng bước hình thành cơ chế sử dụng sách giáo khoa tiết kiệm, hiệu quả

Từ năm học 2026-2027, học sinh cả nước sẽ chính thức học theo một bộ sách giáo khoa thống nhất. Nhiều ý kiến cho rằng việc này tạo thuận lợi cho công tác giảng dạy, tập huấn giáo viên, sinh hoạt chuyên môn và từng bước hình thành cơ chế sử dụng sách giáo khoa tiết kiệm, hiệu quả.

Thi tốt nghiệp THPT trên máy tính: Thí sinh làm bài trong mạng nội bộ, không kết nối Internet

Thi tốt nghiệp THPT trên máy tính: Thí sinh làm bài trong mạng nội bộ, không kết nối Internet

(CLO) Đề thi được truyền qua kênh bảo mật của Ban Cơ yếu Chính phủ, thí sinh làm bài trên mạng LAN nội bộ, không kết nối Internet. Đây là một trong những điểm mới đáng chú ý trong Đề án tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính giai đoạn 2026-2036 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trình Thủ tướng Chính phủ, nhằm hiện đại hóa kỳ thi nhưng vẫn bảo đảm an toàn, công bằng và độ tin cậy.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và nghịch lý “đỗ gần hết vẫn phải thi”

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và nghịch lý “đỗ gần hết vẫn phải thi”

(NB&CL) Bộ Giáo dục và Đào tạo ví kỳ thi tốt nghiệp THPT như khâu kiểm tra cuối cùng của một dây chuyền sản xuất: Dù 99% sản phẩm đạt chuẩn vẫn không thể bỏ qua bước đánh giá đầu ra. Theo các chuyên gia, giá trị của kỳ thi không nằm ở việc tạo ra tỷ lệ trượt cao, mà ở khả năng xác lập một chuẩn chung để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông trên toàn quốc.

Từ buồng lái máy xúc đến căn bếp học đường: Những cánh cửa nghề nghiệp mở ra từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị

Từ buồng lái máy xúc đến căn bếp học đường: Những cánh cửa nghề nghiệp mở ra từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực nghề nghiệp, giáo dục nghề nghiệp đang trở thành con đường ngắn nhất đưa người học đến việc làm bền vững. Nắm bắt xu thế đó, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị không ngừng mở rộng các ngành đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn, giúp người học vững tay nghề, tự tin lập nghiệp và đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.

Cỡ chữ bài viết: