Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 200 trường Đại học, Cao đẳng tham gia ngày hội khởi nghiệp Quốc gia HSSV 2019

(CLO) Sáng nay, ngày 1/10 Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp trường đại học Bách Khoa tổ chức buổi gặp gỡ báo chí: “Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2019”.

Audio
Toàn cảnh diễn ra buổi gặp gỡ báo chí:

Toàn cảnh diễn ra buổi gặp gỡ báo chí: "Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2019". Ảnh: Lương Minh.

Một trong những nội dung thu hút trong buổi gặp gỡ báo chí này là các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019, cuộc thi SV – STARTUP 2019 . Thay mặt cho ban tổ chức, đồng chí GS.TS Đinh văn Phong, phó hiệu trưởng trường đại học Bách Khoa cho biết: “Kế thừa và phát huy kết quả Ngày hội lần thứ nhất (2018), chương trình ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên năm 2019 đã thu hút gần 300 bài dự thi. Số lượng bài thi được ban tổ chức đánh giá khá chất lượng, đa dạng, và tập trung vào các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Kinh doanh, Giáo dục, y tế, dịch vụ; nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh. Ngày hội năm nay đã tạo nhiều tác động, lan tỏa xã hội rộng rãi. Đặc biệt, ngày hội năm nay có nhiều học sinh trung học phổ thông được vào chung kết. Điều này cho thấy chất lượng cuộc thi đã được nâng lên rõ rệt”.

Ngoài nội dung, chất lương cuộc thi được nâng lên thì không gian khởi nghiệp tại ngày hội cũng được quan tâm hơn cả. Theo đó, ngày hội năm nay đặc biệt chú trọng tạo lên không gian sáng tạo cho các học sinh, sinh viên tham gia. Điều này thể hiện rõ trong chung kết cuộc thi SV – STARTUP 2019.  

Đây cũng là điểm nhấn của Ngày hội năm 2019, cuộc thi đã được tổ chức với quy mô trên toàn quốc có hơn 200 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Phổ thông trung học trong toàn quốc tham gia, tiếp cận được trên 200.000 HSSV. Cuộc thi dành cho HSSV có độ tuổi từ: 16 – 24 tuổi, đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông trên toàn quốc.

Cuộc thi được phát động từ tháng 6 – tháng 9 năm 2019 đã nhận được gần 300 bài dự thi. Số lượng bài dự thi mà ban tổ chức nhận được khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội…

Trong đó có 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào cuộc thi chung kết vòng Đối đầu và rất đặc biệt có 01 dự án đến từ các bạn học sinh trung học cơ sở.

Có nhiều dự án đã được các bạn HSSV triển khai và bước đầu đã có nhiều thành công, nhiều dự án đã được triển khai và chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng. Do đó sẽ có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến dự án này.

Ông Bùi Văn Linh, phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục đào tạo và công tác học sinh, sinh viên đã ký kết đồng hành với các doanh nghiệp hỗ trợ. Ảnh: Lương Minh

Ông Bùi Văn Linh, phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục đào tạo và công tác học sinh, sinh viên đã ký kết đồng hành với các doanh nghiệp hỗ trợ. Ảnh: Lương Minh

Ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục đào tạo và công tác học sinh, sinh viên cho biết: “Mục tiêu của chương trình này nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho tất cả học sinh, sinh viên trên cả nước. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em phát triển tư duy, năng lực sáng tạo từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bộ sẽ là khâu trung gian kết nối những đề tài, dự án với các doanh nghiệp, nhà đầu tư để các đề án thực sự đi vào đời sống một cách hiệu quả nhất”.

Cuối buổi gặp gỡ, thay mặt ban tổ chức, Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục đào tạo và công tác học sinh, sinh viên đã ký kết đồng hành với các doanh nghiệp hỗ trợ và thực hiện các dự án đạt giải sau cuộc thi.

Lương Minh - An Khang