Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 200 trường Đại học, Cao đẳng tham gia ngày hội khởi nghiệp Quốc gia HSSV 2019

(CLO) Sáng nay, ngày 1/10 Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp trường đại học Bách Khoa tổ chức buổi gặp gỡ báo chí: “Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2019”.

Toàn cảnh diễn ra buổi gặp gỡ báo chí:

Toàn cảnh diễn ra buổi gặp gỡ báo chí: "Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2019". Ảnh: Lương Minh.

Một trong những nội dung thu hút trong buổi gặp gỡ báo chí này là các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019, cuộc thi SV – STARTUP 2019 . Thay mặt cho ban tổ chức, đồng chí GS.TS Đinh văn Phong, phó hiệu trưởng trường đại học Bách Khoa cho biết: “Kế thừa và phát huy kết quả Ngày hội lần thứ nhất (2018), chương trình ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên năm 2019 đã thu hút gần 300 bài dự thi. Số lượng bài thi được ban tổ chức đánh giá khá chất lượng, đa dạng, và tập trung vào các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Kinh doanh, Giáo dục, y tế, dịch vụ; nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh. Ngày hội năm nay đã tạo nhiều tác động, lan tỏa xã hội rộng rãi. Đặc biệt, ngày hội năm nay có nhiều học sinh trung học phổ thông được vào chung kết. Điều này cho thấy chất lượng cuộc thi đã được nâng lên rõ rệt”.

Ngoài nội dung, chất lương cuộc thi được nâng lên thì không gian khởi nghiệp tại ngày hội cũng được quan tâm hơn cả. Theo đó, ngày hội năm nay đặc biệt chú trọng tạo lên không gian sáng tạo cho các học sinh, sinh viên tham gia. Điều này thể hiện rõ trong chung kết cuộc thi SV – STARTUP 2019.  

Đây cũng là điểm nhấn của Ngày hội năm 2019, cuộc thi đã được tổ chức với quy mô trên toàn quốc có hơn 200 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Phổ thông trung học trong toàn quốc tham gia, tiếp cận được trên 200.000 HSSV. Cuộc thi dành cho HSSV có độ tuổi từ: 16 – 24 tuổi, đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông trên toàn quốc.

Cuộc thi được phát động từ tháng 6 – tháng 9 năm 2019 đã nhận được gần 300 bài dự thi. Số lượng bài dự thi mà ban tổ chức nhận được khá chất lượng, đa dạng, tập trung vào các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội…

Trong đó có 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào cuộc thi chung kết vòng Đối đầu và rất đặc biệt có 01 dự án đến từ các bạn học sinh trung học cơ sở.

Có nhiều dự án đã được các bạn HSSV triển khai và bước đầu đã có nhiều thành công, nhiều dự án đã được triển khai và chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng. Do đó sẽ có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến dự án này.

Ông Bùi Văn Linh, phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục đào tạo và công tác học sinh, sinh viên đã ký kết đồng hành với các doanh nghiệp hỗ trợ. Ảnh: Lương Minh

Ông Bùi Văn Linh, phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục đào tạo và công tác học sinh, sinh viên đã ký kết đồng hành với các doanh nghiệp hỗ trợ. Ảnh: Lương Minh

Ông Bùi Văn Linh, Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục đào tạo và công tác học sinh, sinh viên cho biết: “Mục tiêu của chương trình này nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho tất cả học sinh, sinh viên trên cả nước. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em phát triển tư duy, năng lực sáng tạo từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bộ sẽ là khâu trung gian kết nối những đề tài, dự án với các doanh nghiệp, nhà đầu tư để các đề án thực sự đi vào đời sống một cách hiệu quả nhất”.

Cuối buổi gặp gỡ, thay mặt ban tổ chức, Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục đào tạo và công tác học sinh, sinh viên đã ký kết đồng hành với các doanh nghiệp hỗ trợ và thực hiện các dự án đạt giải sau cuộc thi.

Lương Minh - An Khang

 
 
Tin mới
7 kiến nghị 'nóng' từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đến Thủ tướng Chính phủ là gì?

(CLO) Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam đã thay mặt các doanh nghiệp thành viên kiến nghị một số đề xuất chính sách khẩn cấp hỗ trợ doanh nghiệp tại buổi làm việc với Thủ tướng ngày 26/9.

Cập nhật bầu cử Đức 2021: Cuộc đua sít sao, khó xác định bên thắng thế

(CLO) Ngày bầu cử Đức chính thức sắp kết thúc và theo những thông tin mới nhất thì cuộc đua đang diễn ra căng thẳng với chênh lệch khá thấp, khó xác định bên có khả năng giành chiến thắng sớm.

Khắc phục sạt lở, ùn tắc giao thông do ảnh hưởng của bão số 6 tại Nghệ An, Hà Tĩnh

(CLO) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trong những ngày qua tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to. Mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, sạt lở đất, giao thông ùn tắc.

Mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào sau bầu cử Đức?

(CLO) Hôm nay (26/9), nước Đức đã bước vào cuộc tổng tuyển cử, lần đầu không có sự hiện diện của bà Angela Merkel như một ứng viên sau 16 năm. Lịch sử sẽ sang trang, nhưng có lẽ phải mất một thời gian trước khi người Đức tìm ra được người kế nhiệm bà ở vị trí thủ tướng.

Quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng

(CLO) Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 11/2021/TT-NHNN về phân loại tài sản có, mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Sau hơn 1 tháng bị đánh bay màu, 'vua lì đòn' phimmoi quay trở lại với giao diện mới?

(CLO) Cộng đồng mạng lại một lần nữa xôn xao với thông tin phimmoi một website chiếu phim lậu được nhiều người biết đến tại Việt Nam bất ngờ tái xuất sau thời gian bị đánh sập vì vi phạm bản quyền.

Chính phủ cùng Quốc hội đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần

(CLO) Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ và Quốc hội cố gắng đồng hành cùng doanh nghiệp trên tinh thần "3 không và 5 thật", đó là: “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”, “không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm” khi giải quyết các kiến nghị, khó khăn.

Bạc Liêu: Cứu sống bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh

(CLO) Ngày 26/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, các bác sĩ vừa điều trị, cứu sống thành công một bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh.

Nhiều quy định mới về đăng kiểm ôtô

(CLO) Từ 1/10/2021, các quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được thực hiện theo Thông tư 16/2021/TT-BGTVT.