Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 300 công dân Việt tại Anh hồi hương an toàn

(CLO) Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay trong hai ngày 3 và 4/6, Việt Nam và Anh tổ chức chuyến bay đưa hơn 300 công dân Việt Nam trở về nước an toàn.

Audio
Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Anh về nước. Ảnh: TL

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Anh về nước. Ảnh: TL

Hành khách trên chuyến bay bao gồm nhiều trẻ em; sinh viên đã hoàn thành khóa học, hết hạn visa, gặp khó khăn về chỗ ở do trường học và ký túc xá đóng cửa; người cao tuổi, người bị bệnh hiểm nghèo, có tiểu sử bệnh lí nền; người đi du lịch, công tác ngắn hạn bị kẹt lại...

Chuyến bay diễn ra trong bối cảnh nước Anh thực hiện các lệnh giới nghiêm vì dịch bệnh. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết. 

Ngoài việc được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ, sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo quy định.

Trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.