Hơn 40.000 du khách vẫn đang mắc kẹt ở sân bay Đức

(CLO) Tính đến cuối ngày 10/3, vẫn còn hơn 40.000 du khách đang mắc kẹt ở sân bay Đức do cuộc đình công bất ngờ của nhân viên sân bay.

Do cuộc đình công tại sân bay Hamburg ở Đức diễn ra bất ngờ nên hàng chục nghìn hành khách bị "mắc kẹt" tại sân bay trong khi nhiều người đã ký gửi hành lý “dở khóc dở cười” vì không biết làm thế nào để lấy lại được đồ đạc.

hon 40000 du khach van dang mac ket o san bay duc hinh 1

Người phát ngôn của Verdi nói với DW rằng cuộc đình công là cần thiết để yêu cầu tăng lương 8% hoặc tăng ít nhất 350 euro (380 USD) mỗi tháng. Ảnh: DW

Theo Reuters, đại diện sân bay Hamburg bày tỏ sự bất ngờ khi công đoàn Verdi - một trong những tổ chức công đoàn ngành dịch vụ lớn nhất ở Đức, không thông báo về động thái này.

Bởi lẽ sau khi 10/280 chuyến bay theo lịch trình cất cánh vào sáng 9/3 thì các nhân viên tại sân bay đã bất ngờ đình công.

Hành động này đã khiến 144 chuyến bay đến và 139 chuyến bay khởi hành từ sân bay Hamburg bị hủy.

Phát ngôn viên của sân bay Hamburg bày tỏ và nói thêm rằng cuộc đình công bất ngờ ảnh hưởng đến hơn 40.000 hành khách, nhất là các gia đình có kế hoạch đi du lịch trong kỳ nghỉ xuân tại địa phương

Theo thông báo trước đó, nhân viên tại sân bay lớn nhất nước Đức là Frankfurt và 12 sân bay khác như Munich, Cologne/Bonn, Dusseldorf, Dortmund, Hannover, Bremen, Hamburg, Berlin và Leipzig-Halle sẽ cùng đình công. Tính đến ngày 10/3, tại sân bay Frankfurt có 1.054 trong số 1.116 chuyến bay bị hủy.

Tất cả các chuyến bay khởi hành và đến thường lệ trong ngày hôm nay tại sân bay Berlin đều bị hủy, trong khi sân bay Hamburg cho biết sẽ không có chuyến bay nào khởi hành.

hon 40000 du khach van dang mac ket o san bay duc hinh 2

Do việc đình công quá đột ngột nên một số hành khách bị mắc kẹt tại sân bay. Ảnh: DW

Sân bay Cologne/Bonn thông báo không có dịch vụ nào phục vụ hành khách trong hôm nay. Còn sân bay Munich khuyên hành khách nên chuẩn bị cho lịch trình bay bị cắt giảm đáng kể.

Hãng DW của Đức nhận định nước này đang phải đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng du lịch nghiêm trọng nhất lịch sử, bởi cuộc đình công kéo dài 24 giờ trong hôm nay dự kiến hủy hơn 3.400 chuyến bay và ảnh hưởng đến 510.000 hành khách.

Hãng thông tấn DPA dẫn lời người phát ngôn của Verdi cho biết các cuộc đình công tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra trong tuần này tại các cơ sở do chính phủ điều hành.

Đồng thời, vòng đàm phán tiền lương tiếp theo giữa Verdi và các nhà tuyển dụng dự kiến diễn ra vào ngày 14/3 tới tại Potsdam, gần Thủ đô Berlin của Đức.

Minh Châu (theo Reuters, DW)

Xem thêm

Đà Nẵng khai mạc lễ hội ẩm thực quy mô lớn bên bờ biển

Đà Nẵng khai mạc lễ hội ẩm thực quy mô lớn bên bờ biển

(CLO) Tối 21/5, tại Công viên Biển Đông, TP Đà Nẵng chính thức khai mạc Lễ hội Đà Nẵng Food Tour 2026 - sự kiện du lịch, ẩm thực quy mô lớn được kỳ vọng trở thành dấu ấn mới trong chiến lược phát triển du lịch thành phố bằng việc quảng bá văn hóa địa phương thông qua ẩm thực.

Tuần Du lịch Ninh Bình 2026: Kết nối di sản, tạo sức bật mới

Tuần Du lịch Ninh Bình 2026: Kết nối di sản, tạo sức bật mới

(CLO) Sự kiện tuần du lịch sẽ diễn ra từ ngày 23/5 - 30/5 hứa hẹn sẽ mang đến những chuỗi hoạt động văn hóa du lịch đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất cố đô giàu truyền thống văn hóa, lịch sử đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Quang cảnh Hội thảo về du lịch Đồ Sơn.

Hải Phòng: Tìm giải pháp phát triển du lịch Đồ Sơn

(CLO) Ngày 20/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Hải Phòng phối hợp với phường Đồ Sơn tổ chức Hội thảo “Nhận diện du lịch Đồ Sơn trong không gian phát triển mới” nhằm đánh giá tiềm năng, thế mạnh và hiện trạng khai thác du lịch Đồ Sơn.

‘Ngày 7 kỳ quan’ sắp diễn ra trên vịnh Hạ Long

‘Ngày 7 kỳ quan’ sắp diễn ra trên vịnh Hạ Long

(CLO) Sự kiện “Ngày 7 kỳ quan” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 7/7/2026 tại vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) với quy mô lớn, quy tụ nhiều hoạt động quảng bá quốc tế nhằm tôn vinh danh hiệu một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Sông Hàn sẽ rực sáng trong đêm khai màn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

Sông Hàn sẽ rực sáng trong đêm khai màn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

(CLO) Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) dự kiến khai mạc tối 30/5 bên sông Hàn với chương trình nghệ thuật quy mô lớn, quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Hoàng Hải, Hà Nhi và Nguyễn Trần Trung Quân. Theo ban tổ chức, các tiết mục được đầu tư công phu, kết hợp âm nhạc hiện đại, trình diễn sân khấu và nghệ thuật thị giác nhằm mang đến không khí sôi động cho mùa lễ hội năm nay.

xơ dừa

Cận cảnh nhịp lao động dưới cái nắng đổ lửa tại làng xơ dừa lớn nhất Vĩnh Long

(CLO) Không chỉ là một làng nghề truyền thống lâu đời, An Thạnh (Vĩnh Long) đang khẳng định vị thế của một "công xưởng" triệu đô bên dòng sông Thom. Với hơn 90 cơ sở sản xuất quy mô, mỗi ngày cung ứng hàng chục tấn chỉ xơ dừa ra thị trường, nơi đây đang tạo ra sinh kế bền vững và nguồn thu nhập đáng mơ ước cho hàng ngàn lao động địa phương ngay trên mảnh đất quê hương.

Cỡ chữ bài viết: