Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn một triệu chiếc Galaxy Fold đã được bán ra trên toàn thế giới

(CLO) Galaxy Fold - một trong những smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới đã có những thành công đáng ghi nhận khi đạt con số 1 triệu máy bán ra dù giá của siêu phẩm này không hề rẻ.

Báo nói Công luận
Galaxy Fold

Galaxy Fold

Tại sự kiện công nghệ do TechCrunch tổ chức mang tên TechCrunch Disrupt Berlin, Chủ tịch Samsung Electronic Young Sohn đã chia sẻ rằng hãng này đã bán được 1 triệu chiếc Galaxy Fold. Ước tính có 500.000 máy đã được bán ra tính tới tháng 10 vừa qua. “...tôi nghĩ rằng chúng tôi đã bán một triệu chiếc Galaxy Fold. Có một triệu người muốn sử dụng sản phẩm này với giá 2,000 USD.”

Dù sở hữu mức giá 1.980 USD (tương đương 45,72 triệu đồng) và phải trì hoãn thời điểm bán ra do gặp phải một số vấn đề về lỗi màn hình, con số 1 triệu đơn vị được bán ra đã cho thấy mối quan tâm mạnh mẽ đến phiên bản smartphone có màn hình gập lại này.

Young Sohn cho biết để có doanh số trên, Samsung đã liên tục tiếp thu các phản hồi từ phía người dùng để hoàn thiện và đưa ra thị trường sản phẩm chất lượng tốt nhất. Ông này còn cho biết doanh số của Galaxy Fold đã mang lại cho công ty gần 2 tỷ USD doanh thu.

Galaxy Fold được giới thiệu lần đầu tiên vào đầu tại sự kiện MWC 2019, khi mà có rất ít các thiết bị màn hình gập. Sản phẩm này đã lên kệ vào tháng 4/2019, ngay sau đó các chuyên gia đánh giá đã nhanh chóng phát hiện ra nhiều vấn đề bao gồm cả việc màn hình dễ bị hỏng. 

Galaxy Fold 2 sẽ gập theo chiều ngang màn hình, nhỏ hơn, giá cũng thấp hơn.

Galaxy Fold 2 sẽ gập theo chiều ngang màn hình, nhỏ hơn, giá cũng thấp hơn.

Samsung đã thu hồi các sản phẩm dùng thử để khắc phục các vấn đề màn hình, và phát hành lại vào cuối tháng 9/2019. Galaxy Fold được phát hành lại có độ bền cao hơn, mặc dù bộ phận đánh giá của trang tin công nghệ TechCrunch vẫn nhận thấy có vấn đề nhất định với màn hình điện thoại.

Tháng 2/2020 tới, Samsung được cho là sẽ tiết lộ thêm chiếc điện thoại màn hình gập thế hệ tiếp theo, trông khá giống với chiếc Motorola Razr vừa mới được hồi sinh. Thay vì mở rộng từ điện thoại thông minh thành máy tính bảng, Galaxy Fold 2 sẽ gập ở trục ngang để mở ra một màn hình cao và mỏng.

Quang Anh