Điều chỉnh kích thước chữ

Hồng Diễm - Những bi kịch trên phim qua các vai diễn

(CLO) Màn bị hại mới đây nhất của nữ diễn viên Hồng Diễm trong "Hướng dương ngược nắng" đã nối dài những cay đắng ở các phim trước đó của cô với Dung trong "Cả một đời ân oán" hay Khuê của "Hoa hồng trên ngực trái".

Audio

Hướng dương ngược nắng

Vai Châu của Hồng Diễm trong "Hướng dương ngược nắng" là một đại tiểu thư của tập đoàn Cao Dược với vẻ ngoài xinh đẹp và tính cách ôn hòa được nhiều người đàn ông ao ước hướng đến. Nhân vật của cô không tham vọng, mưu mô, cũng chưa từng toan tính hãm hại hay ghét bỏ ai nhưng lại phải chịu nhiều sóng gió trong cuộc đời.

Hồng Diễm vai Châu trong

Hồng Diễm vai Châu trong "Hướng dương ngược nắng".

Tình yêu của Châu đối với Kiên bị anh lợi dụng với mục đích trả thù. Cô bị quay như chong chóng khi Kiên hết đòi chia tay lại cầu xin quay lại và lật mặt lúc Châu đã mủi lòng. Trong diễn biến mới mất của phim, nhân vật của Hồng Diễn còn bị gã đàn ông tên Vỹ giăng bẫy rồi giở trò đồi bại và quay phim lại để phục vụ cho ý định lật đổ bà Bạch Cúc (mẹ Châu) của ông Vụ (bố Vỹ).

Báo Công luận

Tình tiết Châu bị hại khiến nhiều khán giả bức xúc. Trong khi một số người xem cho rằng một cô gái lương thiện như Châu không đáng bị vướng vào bi kịch, đau khổ đến tận cùng thì cũng có ý kiến nói cuộc sống vốn không như chúng ta chờ đợi, và bi kịch này sẽ là bước ngoặt lớn thay đổi nhân vật Châu.

Hoa hồng bên ngực trái

Trước đó Hồng Diễm cũng đã có một vai diễn đẫm nước mắt trong "Hoa hồng bên ngực trái". Cô vào vai Khuê - một phụ nữ nội trợ, sống phụ thuộc và bị chồng ruồng rẫy. Hơn nữa chồng cô còn ngang nhiên cặp bồ khiến hôn nhân của họ bế tắc. Khuê tìm về nhà mẹ đẻ cũng không nhận được sự ủng hộ, thậm chí còn gây áp lực khi không có tiền.

Hồng Diễm vai Khuê đẫm nước mắt trong

Hồng Diễm vai Khuê đẫm nước mắt trong "Hoa hồng bên ngực trái".

Cuối cùng nhân vật của Hồng Diễm đã quyết định ly hôn dù đã có hai con gái và phải vượt qua nhiều khó khăn. Hồng Diễm chia sẻ rằng vai Khuê trong phim khiến cô khóc rất nhiều và ảnh hưởng đến cả tâm lý của cô bên ngoài, ghét lây bạn diễn Ngọc Quỳnh (vai Thái). Đây cũng là vai mang về cho cô giải thưởng VTV Awards 2020, hạng mục Nữ diễn viên ấn tượng.

Báo Công luận

Cả một trời ân oán

Bi kịch hôn nhân cũng xảy ra với nhân vật mà Hồng Diễm đảm nhận trong "Cả một trời ân oán". Vai Dung của cô ở bộ phim là người phụ nữ hiền lành, đảm đang, sống vì gia đình, nhưng do xuất thân nghèo khó mà luôn bị mẹ chồng coi thường chèn ép trong nhà Vũ Gia. Chồng cô (Mạnh Trường thủ vai) tuy thương vợ nhưng không bảo vệ được Dung.

Hồng Diễm đảm nhận Dung trong

Hồng Diễm đảm nhận Dung trong "Cả một trời ân oán".

Sau loạt biến cố gia đình, Dung bị bà Lan (mẹ chồng) đuổi khỏi nhà và ép buộc phải ly hôn. Bà không cho Dung quyền được nuôi con gái Nguyên An. Vì thế, Dung đã ôm con bỏ đi. Nhưng trớ trêu, sau đó, Diệu (Lan Phương) lại bắt cóc con gái của Dung vì hận thù. Quá đau khổ vì nghĩ Nguyên An đã qua đời, Dung định tìm đến cái chết.

Báo Công luận

Suốt mấy chục năm sau đó, Dung sống ẩn dật, một mình nuôi con trai. Cô luôn ôm trong mình nỗi đau mất con gái. Nói về vai Dung, Hồng Diễm từng chia sẻ đây là dạng nhân vật khó và khiến cô không hoàn toàn hài lòng dù đã hoàn thành vai diễn vì còn thấy mình có thiếu sót. Nhưng đây cũng là vai diễn để lại ấn tượng của cô đối với khán giả xem phim.

Khang Lâm