Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei chiếm 42% thị phần smartphone Trung Quốc trong quý 2

(CLO) Thị phần của Huawei tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, nhiều hơn các hãng nội địa như Vivo, Oppo và Xiaomi cộng lại.

Audio

Sự kiện: Huawei

Bài liên quan
huawei-tang-truong-doanh-so

Trong thời gian qua, Huawei đã liên tiếp gặp khó khăn khi phải đón nhận các lệnh trừng phạt từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, tuy nhiên đổi lại thị trường nội địa Trung Quốc đã giúp hãng tăng trưởng và đây đã trở thành thị trường sống còn đối với Huawei.

Cụ thể theo Counterpoint, Huawei đã chiếm tới 42% thị trường smartphone Trung Quốc trong quý 2, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là thị phần cao nhất Huawei từng nắm giữ tại Trung Quốc từ trước nay, nhiều hơn 3 hãng Vivo, Oppo và Xiaomi cộng lại.

huawei-smartphone-5g

Gần đây, Huawei cũng đã thông báo cho biết trong 6 tháng đầu năm 2020 hãng đã có doanh thu tăng trưởng 13,1% so với cùng kỳ năm ngoái bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ cũng như dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, doanh số các hãng nội địa như Xiaomi, Oppo, Vivo đã giảm mạnh lần lượt 35%, 31% và 29%, Counterpoint cho biết doanh số của thị trường smartphone tại Trung Quốc đã giảm tới 17% nếu so sánh với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện nay, Huawei đang có tới 60% người dùng smartphone 5G tại Trung Quốc, trong quý 2 đã có tới 1/3 số điện thoại thông minh được bán ra được tích hợp 5G.