Điều chỉnh kích thước chữ

Huawei tuyên bố sẽ cắt giảm 60-70% nhân viên ở Ấn Độ

(CLO) Huawei Technologies mới đây đã tuyên bố cắt giảm 50% chỉ tiêu doanh thu ở Ấn Độ trong năm 2020, bên cạnh đó công ty cũng tuyên bố sẽ cắt giảm cắt giảm 60-70% nhân viên tại thị trường này.

Audio

Sự kiện: Huawei

Bài liên quan
Báo Công luận

Mục tiêu của Huawei hiện tại chỉ nhắm vào mục tiêu doanh thu khoảng 350-500 triệu USD trong năm 2020. Với việc cắt giảm 60-70% nhân viên Ấn Độ, ngoại trừ những người trong nhóm nghiên cứu phát triển và trung tâm dịch vụ toàn cầu. Động thái này diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Ấn Độ và Trung Quốc đang căng thẳng do tranh chấp vùng biên giới.

Trước đó, tại Ấn Độ đã khuyến cáo các nhà mạng nước này sử dụng các thiết bị viễn thông nội địa, thay vì dùng thiết bị Trung Quốc sản xuất trong quá trình nâng cấp mạng di động lên 4G. Tuy nhiên vì Ấn Độ chưa có nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nên nhiều khả năng các nhà mạng sẽ chuyển sang các đối tác Châu Âu như Nokia hay Ericsson.

Báo Công luận

Cùng với đó, đất nước này cũng đã ban hành lệnh cấm đối với gần 60 ứng dụng Trung Quốc, những ứng dụng bị cho là gây nguy hại an ninh quốc gia, thu thập dữ liệu người dùng.

Gần đây tòa án Ấn Độ cũng vừa triệu tập công ty Alibaba và nhà sáng lập Jack Ma vì cáo buộc liên quan đến các ứng dụng UC News và UC Browser. Theo nguyên đơn người Ấn Độ là nhân viên cũ của UC Web, công ty con của Alibaba này chuyên ngăn chặn các thông tin bất lợi cho Trung Quốc, đồng thời bỏ mặc các thông tin giả gây hoang mang trên nền tảng.