Điều chỉnh kích thước chữ

Huế: Công an vào cuộc điều tra một đối tượng dùng xích sắt trói vợ vào cột nhà để đánh đập

(CLO) Ngày 2/10, Thượng tá Võ Hồng Quang, Trưởng Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan đã vào cuộc xác minh một đối tượng uống rượu say dùng xích sắt trói vợ vào cột nhà để đánh đập, chửi bới và bạo hành thậm tệ.

Báo nói Công luận
Chị g. bị chồng khóa chân vào cột nhà để đánh đập.

Chị g. bị chồng khóa chân vào cột nhà để đánh đập.

Qua xác minh, tháng 9/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phong Điền nhận tin báo về việc chị Nguyễn Thị G (50 tuổi, ở tổ dân phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền) bị chồng dùng xích sắt khóa vào cột nhà bạo hành, ngược đãi vợ mỗi lần uống rượu hoặc thua lô đề cờ bạc.

Chị G. được Hội Liên hiệp Phụ nữ và Công an thị trấn Phong Điền giải cứu, đưa đi lánh nạn (cùng con gái học lớp 5) tạm thời tại một Trung tâm Bảo trợ Xã hội.

Chị G. làm việc với phóng viên.

Chị G. làm việc với phóng viên.

Làm việc với PV nạn nhân Nguyễn Thị G. cho biết: “Từ 4 năm trở lại đây ông Dương Có chồng của tôi ăn xong chỉ nằm ở nhà không làm việc gì cả. Đến ngày 3/4/2019 ông mới chạy xe đi phụ thợ hồ và ai thuê gì làm đó, kiếm được tiền ông chỉ để hút thuốc, uống rượu và đánh số đề không đưa đồng nào cho vợ con”.

Bà G. nói thêm, "ngày 9/9/2019 uống rượu say về, ông lấy sợi xích khóa chân tôi vào cột nhà và đánh đập. Tôi kêu cứu nên bà con làng xóm, gọi Công an thị trấn đến và mở khóa cho tôi khi đó tôi phải về nhà mẹ đẻ để ở. Ông vẫn chưa để yên, ông chạy đến nhà mẹ đẻ tôi và tiếp tục đánh, ông còn dọa hễ gặp tôi ở đâu là ông giết ở đó cho nên từ đó đến nay tôi không giám về nhà. Tôi chỉ mong cơ quan chức năng đưa chồng tôi đi cải tạo, để tôi có cơ hội về nhà làm ruộng và nuôi con ăn học (bà G. nói)".

bà G. khóc khi kể về những trận đòn roi của người chồng vũ phu dành cho mình.

bà G. khóc khi kể về những trận đòn roi của người chồng vũ phu dành cho mình.

Được biết, chị G. có 3 người con, con lớn đã tốt nghiệp đại học, con thứ đang học đại học, con út mới học lớp 5 hiện phải bỏ dở học hành để theo mẹ đi lánh nạn.

Chồng chị G. trước đây mắc bệnh nặng suốt thời gian dài nên mọi việc lớn nhỏ trong gia đình, từ lo kiếm cơm hàng ngày đến nuôi dạy và lo cho con cái ăn học, đều dồn hết lên vai người phụ nữ này.

Thượng tá Võ Hồng Quang cho biết; Ông Dương Có sinh ngày 12/9/1969 hiện nay ở tại Tổ dân phố Khánh mỹ, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền ông này tiền sử là bị bệnh trầm cảm trước đây đã bị Công an thị trấn xử phạt vi phạm hành chính về 2 hành vi, hành vi thứ nhất: Đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình, và đã bị phạt tiền 1.250.000 đồng. Hành vi thứ 2: Gây tiếng động lớn, làm ồn ào tại khu dân cư và bị phạt tiền 200.000 đồng. Ông Có đã chấp hành quyết định xử phạt vi phạm vi phạm hành chính này.

Ngoài ra quyết định xử phạt hành chính, đối tượng Có đưa vào diện quản lý giáo dục tại địa phương. Hiện nay đối tượng này tiếp tục bạo hành gia đình, cơ quan chức năng sẽ tiến hành các bước điều tra và xử lý nghiêm khắc tiếp theo, theo quy định pháp luật”, Thượng tá Quang cho biết.

Cái Văn Long