Điều chỉnh kích thước chữ

Huế: Nâng điểm cho em để nhận học bổng, giảng viên Khoa Toán bị kỷ luật "cảnh cáo"

(CLO) PGS.TS.Nguyễn Văn Thuận, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế, cho biết nhà trường vừa quyết định xử lý kỷ luật cán bộ và sinh viên do liên quan đến gian lận điểm thi xảy ra ở khoa Toán trường này.

Báo nói Công luận

Một góc Trường ĐH sư phạm - ĐH Huế, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Nhật Lam 

Cụ thể, một cán bộ trẻ thuộc khoa Toán bị kỷ luật với mức “cảnh cáo” và người em trai của cán bộ này là sinh viên năm thứ 4, khoa Toán, bị kỷ luật đình chỉ học tập 1 năm, hạ hạnh kiểm (điểm rèn luyện), xóa điểm đã gian lận...

Người cán bộ bị kỷ luật là ông Huỳnh Quang Nhật Minh, giảng viên khoa Toán, trợ lý giáo vụ khoa, còn sinh viên bị kỷ luật do cùng liên quan đến vụ gian lận điểm thi này là Huỳnh Quang Nhật Sinh, em trai ông Minh. Cùng với bị cảnh cáo, ông Minh còn bị cho thôi chức trợ lý giáo vụ khoa.

Như congluan.vn đã đưa tin, cách đây khoảng 1 tháng, nhiều sinh viên Trường ĐH sư phạm – ĐH Huế đã tố cáo việc ông Minh sửa điểm thi cho anh Sinh lên nhà trường. Một số báo cũng đào vào cuộc phản ánh sự việc, ĐH Huế cũng đã chỉ đạo nhà trường kiểm tra, xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Sau khi vào cuộc kiểm tra, nhà trường kết luận có việc ông Minh giúp sức anh Sinh gian lận điểm, tự nâng điểm thi năm học 2017 – 2018, trong đó có một số môn do ông Minh giảng dạy. 

Việc được nâng điểm dẫn đến anh Sinh được nằm trong danh sách đề xuất nhận học bổng của Viện Toán cao cấp (khoa đã rút đề cử sau khi có đơn tố cáo), có tên trong danh sách khen thưởng của nhà trường.

 

Minh Châu