Điều chỉnh kích thước chữ

Hưng Yên: 16.000 thầy cô giáo tham gia hội nghị trực tuyến về phòng chống bạo lực học đường

(CLO) Chiều nay (6/4), Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt các nội dung chỉ đạo về phòng chống bạo lực học đường.

Báo nói Công luận

gi

Toàn cảnh diễn ra hội nghị trực tuyến tại Hưng Yên

Toàn cảnh diễn ra hội nghị trực tuyến tại Hưng Yên

Sau nhiều vụ bạo lực học đường nghiêm trọng liên tiếp xảy ra tại tỉnh Hưng Yên, sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hội nghị trực tuyến để quán triệt các nội dung phòng chống bạo lực học đường trong tất cả các cấp học trong toàn tỉnh. Ông Nguyễn Văn Phê - Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết: Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Sở GD&ĐT tổ chức cuộc họp trực tuyến với sự tham gia của toàn thể ngành, toàn bộ giáo viên trong trường để quán triệt các nội dung về bạo lực học đường. Ông cũng chia sẻ, một sự thật đáng buồn là trước sự việc xảy ra tại Trường THCS Phù Ủng thì cách đó  đúng bốn tháng, tỉnh cũng đã tổ chức hội nghị trực tuyến về bạo lực học đường với sự tham gia của các nhà quản lý giáo dục.

Từ Hội nghị, Sở sẽ chuyển đến thầy cô thông điệp về phòng chống bạo lực học đường, phương hướng để tạo môi trường học tập lành mạnh, an toàn trên toàn tỉnh. Theo đó, các cán bộ và giáo viên các trường cùng đúc rút lại nguyên nhân của các vụ bạo lực học đường diễn ra trong thời gian vừa rồi và cùng bàn về giải pháp cho vấn nạn này. 

Về phía đại diện Bộ GD&ĐT cũng đã có ý kiến với  các nhà trường trong việc tăng cường triển khai công tác tư vấn tâm lý học đường, công tác xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, Đội, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường trong việc xây dựng văn hóa học đường, trường học an toàn.

Lương Minh