Điều chỉnh kích thước chữ

Huyện Thanh Oai (Hà Nội): Phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường

(CLO) Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Thanh Oai về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018 vào sáng ngày 14/11.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Lê Thị Hà cho biết, 10 tháng đầu năm 2018, kinh tế huyện đạt tốc độ tăng trưởng khá (12,5%). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. 

Thu ngân sách nhà nước 10 tháng đầu năm ước đạt 443.786 triệu đồng, bằng 135% kế hoạch thành phố giao và 98,6% kế hoạch huyện giao, phấn đấu năm 2018 đạt trên 550 tỷ đồng.

Đến nay, toàn huyện đã có 14 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; năm 2018 phấn đấu thêm 3 xã: Mỹ Hưng, Kim Thư, Xuân Dương về đích. Hiện nay các xã cơ bản đạt 19 tiêu chí; 02 xã Kim An và Hồng Dương tiếp tục đăng ký phấn đấu xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Các chính sách về an sinh, phúc lợi xã hội được tập trung quan tâm giải quyết. Công tác giáo dục, y tế từng bước được chuẩn hóa. 

Công tác xây dựng chính quyền và cải cách hành chính từng bước được nâng cao. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả, tạo thuận lợi tối đa cho công dân và các tổ chức. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định và được giữ vững.

Báo Công luận
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: CGTĐT TP Hà Nội

Trong 2 tháng cuối năm, huyện sẽ tập trung, phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm 2018. Trong đó tập trung hoàn thành một số chỉ tiêu: Tốc độ tăng trưởng kinh tế 12,5%; Giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng 8.900 tỷ đồng, Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản: 1.909 tỷ đồng, giá trị ngành thương mại, dịch vụ 4.609 tỷ đồng. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao huyện Thanh Oai đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và đạt được những kết quả cao. Chủ tịch UBND Thành phố cũng ghi nhận và biểu dương những “điểm sáng” trong công tác chỉ đạo điều hành của huyện.

Huyện Thanh Oai là huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh nên tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường. Vì vậy, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị huyện trong phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường để phát triển bền vững. 

Đồng thời, tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Về việc triển khai các Khu công nghiệp trên địa bàn huyện, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giao Sở Kế hoạch & Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thành phố lên danh mục, lựa chọn các nhà đầu tư, khuyến khích các hộ kinh doanh cá thể, các doanh nghiệp vừa và nhỏ để vào các khu công nghiệp, phát triển các dịch vụ, hàng hóa xuất khẩu. 

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị huyện chuẩn bị tốt kế hoạch, các điều kiện để chăm lo cho người có công, chăm lo cho người nghèo, đảm bảo nhu cầu vui chơi, giải trí cho nhân dân trong dịp Tết. Lên kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự… 

Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 139 Thành phố về sắp xếp lại bộ máy hành chính; đôn đốc xây dựng các quy trình, đề án vị trí việc làm. Đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

P.V

 
 
Tin mới
Nhận định trận Benfica vs Dinamo Kiev, 3h ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Benfica vs Dinamo Kiev, 3h ngày 9/12 lượt cuối vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Benfica vs Dinamo Kiev cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Juventus vs Malmo, 00h45 ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Juventus vs Malmo, 00h45 ngày 9/12 lượt cuối vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Juventus vs Malmo cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Zenit vs Chelsea, 0h45 ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Zenit vs Chelsea, 0h45 ngày 9/12 vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Zenit vs Chelsea cùng các chuyên gia phân tích.

Instagram chính thức cho phép người dùng đăng story kéo dài đến 60 giây

(CLO) Nhắc đến Instagram không thể nào không kể đến tính năng story 15 giây vô cùng thú vị. Một tin vui đối với người dùng là kể từ giờ, mạng xã hội này sẽ chính cho phép đăng story kéo dài đến 60 giây.

Lamborghini Urus đã đạt doanh số 16.000 xe sau 4 năm ra mắt

(CLO) Lamborghini Urus đã chính thức cán mốc 16.000 xe, chỉ sau 4 năm có mặt trên thị trường, đây là con số kỷ lục của hãng siêu xe Ý.

Thị trường bất động sản Trung Quốc suy thoái khi giá nhà liên tục lao dốc

(CLO) Sự suy thoái về giá nhà ở của Trung Quốc đã lan rộng từ các thành phố nhỏ đến một số trung tâm dân cư lớn nhất của quốc gia này, khiến các nhà chức trách phải cố gắng đặt một mức giá sàn tại các thị trường bất động sản để giúp cải thiện tình hình trên.

Khởi công xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1 qua TP.Cà Mau vào cuối tháng 12

(CLO) Cuối tháng 12/2021, Ban Quản lý dự án 7 (Bộ Giao thông Vận tải) sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan và tỉnh Cà Mau tổ chức khởi động Dự án xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1 qua địa phận Thành phố Cà Mau.

Giá vàng thế giới 8/12: Giao dịch trong phạm vi hẹp chờ báo cáo giá tiêu dùng Mỹ

(CLO) Vàng giao dịch trong một phạm vi hẹp vào sáng nay khi sự tập trung chuyển sang dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào cuối tuần này, có thể ảnh hưởng đến tiến trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Lexus công bố ảnh teaser về mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện RZ

(CLO) Lexus đã công bố hình ảnh về RZ, một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện ra mắt. Đây là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu được xây dựng trên nền tảng BEV chuyên dụng.