Indonesia nới lỏng kiểm dịch để đón khách du lịch nước ngoài trở lại

(CLO) Hòn đảo nghỉ mát Bali của Indonesia hôm thứ Hai (7/3) đã chào đón những khách du lịch nước ngoài đầu tiên theo các quy tắc nới lỏng Covid-19, theo đó họ không còn yêu cầu khách du lịch phải kiểm dịch.

Được biết đến với hoạt động lướt sóng, đền đài, thác nước và cuộc sống về đêm, Bali đã thu hút 6,2 triệu du khách nước ngoài vào năm 2019, một năm trước khi Covid-19 xảy ra. Nhưng chỉ có một lượng nhỏ du khách quay trở lại kể từ khi Bali bắt đầu mở cửa đón khách du lịch nước ngoài vào tháng 10 năm ngoái, bởi các biện pháp kiểm dịch vẫn còn nghiêm ngặt.

indonesia noi long kiem dich de don khach du lich nuoc ngoai tro lai hinh 1

Du khách nước ngoài đến sân bay Gusti Ngurah Rai ở Bali, Indonesia vào ngày 7 tháng 3 năm 2022. Ảnh: RT

Theo một chương trình thí điểm, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ hiện có thể bỏ qua đợt kiểm dịch bắt buộc 3 ngày, mặc dù họ cần phải ở lại đảo trong 4 ngày.

Jesse Rayman, 22 tuổi, một du khách người Hà Lan đến sân bay Bali hôm thứ Hai cho biết: “Tôi nghĩ điều đó tốt cho hòn đảo. Tôi hy vọng mọi người có thể đi du lịch an toàn trong tương lai và Covid-19 sẽ không còn là vấn đề nữa".

Với việc du lịch thường chiếm hơn 50% nền kinh tế của Bali, nhiều người trên đảo đã tuyệt vọng khi thấy lượng khách du lịch sụt giảm, đặc biệt là khi một số quốc gia láng giềng đang có những hoạt động mở cửa nhanh hơn. Thái Lan và Philippines cũng đã áp dụng các chương trình miễn kiểm dịch tương tự cho khách du lịch nước ngoài.

Luhut Pandjaitan, một quan chức giám sát Covid-19 ở Java và Bali, nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng nếu chương trình thí điểm ở Bali diễn ra tốt đẹp, tất cả du khách nước ngoài vào Indonesia sẽ không còn phải kiểm dịch từ ngày 1 tháng 4 hoặc sớm hơn.

Hoàng Hải (theo RT)

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Cỡ chữ bài viết: