Điều chỉnh kích thước chữ

Instagram ra mắt công cụ "tương tự" TikTok tại Brazil

(CLO) Không thể ngồi yên nhìn TikTok bành trướng, Instagram mới đây đã thử nghiệm công cụ mang tên Rents tại Brazil và có thể triển khai nhiều quốc gia khác nếu thấy kết quả khả quan.

Audio

Sự kiện: Instagram | TikTok

Instagram thử nghiệm Rents. Ảnh: The Verge

Instagram thử nghiệm Rents. Ảnh: The Verge

Công cụ Reels mang một số tính năng tương tự như Duet của ứng dụng TikTok đó là người dùng có thể quay một video thời lượng 15 giây, điều chỉnh tốc độ, thêm nhạc nền, hoặc mượn âm thanh từ video khác của họ rồi chia sẻ.

Tính năng Reels sẽ được tích hợp trực tiếp trong chế độ Story, nằm cùng danh mục với Boomerang và Super-Zoom.

Ngoài ra, người dùng có thể chia sẻ video lên mục “Stories”, tin nhắn trực tiếp, hoặc đăng tải chúng lên khu vực mới của thẻ Instagram Explore gọi là Top Reels, nơi những video hay nhất sẽ được nhiều người xem và trở lên nổi tiếng.

Với lượng người dùng khổng lồ, không có gì Instagram không "lợi dụng" để thử nghiệm Reels. Stories trước giờ đã là một trong những kênh quảng cáo chính của Instagram, vậy nên khả năng sinh lời của Reels gần như là chắc chắn.

X

Facebook trước đây không lâu ra mắt Lasso, cũng chuyên về làm video ngắn nhưng gặp khó khăn trong việc xây dựng cộng đồng người dùng. Còn Instagram trước đây từng thành công với phương pháp sao chép tính năng Stories của Snapchat.

CEO Facebook Mark Zuckerberg nhận định Instagram có thể sẽ nằm trong chiến lược cạnh tranh với TikTok trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10.

Reels có thể sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho TikTok khi người dùng có quyền lựa chọn đăng công khai hay riêng tư, trong khi TikTok mặc định sẽ chia sẻ công khai. TikTok cũng đang nằm trong tầm ngắm của các nhà lập pháp Mỹ khi họ lo ngại sự phát triển quá mạnh mẽ của TikTok tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh quốc gia.

Quang Anh