Điều chỉnh kích thước chữ

iOS 14 beta 5 tiết lộ iPhone 12 Pro Max sẽ có màn hình 120Hz

(CLO) iOS 14 beta 5 đã tiết lộ rằng iPhone 12 Pro Max sẽ sở hữu màn hình có tần số quét lên đến 120Hz khi ra mắt, màn hình của máy sẽ có khả năng điều chỉnh giới hạn được tốc độ khung hình.

Audio
Báo Công luận

Dự kiến, năm nay các mẫu iPhone mới sẽ ra mắt muộn hơn 1 tháng do bị ảnh hưởng dịch COVID-19, hiện tại vẫn chưa có thông tin gì khẳng định iPhone 12 Pro Max có được trang bị màn hình tần số quét 120hz hay không.

Tuy nhiên trên phiên bản cập nhật iOS 14 beta 5 dành cho nhà phát triển đã cung cấp cho người dùng một tuỳ chọn tốc độ khung hình, nếu tính năng này vẫn còn được giữ nguyên khi iOS 14 chính thức ra mắt thì có thể iPhone 12 Pro Max sẽ có màn hình 120Hz. 

Trước đó, một người dùng tên là Ben Geskin đã phát hiện và chia sẻ rằng trên phiên bản iOS 14 beta đầu tiên có tuỳ chọn “Giới hạn tốc độ khung hình”. Tùy chọn cho phép người dùng cài đặt tốc độ khung hình tối đa của màn hình là 60 fps. iPhone 11 có màn hình 60Hz, vì vậy người dùng sẽ không thể tăng cao hơn được nữa.

Báo Công luận

Đặc biệt hơn, nếu trong thời gian tới Apple chưa loại bỏ tuỳ chọn này, nó rất có khả năng là một tính năng để hỗ trợ cho tuỳ chỉnh màn hình 120Hz trên mẫu iPhone mới.

Trước đó, nhiều nguồn tin cũng tiết lộ iPhone mới năm nay cũng sẽ không được trang bị màn hình tần số quét mới bởi không cần thiết với nhu cầu người dùng, đặc biệt cũng sẽ ảnh hưởng tới thời lượng pin sử dụng của họ. Thậm chí cũng sẽ ảnh hưởng đến doanh số iPhone bán ra vì công nghệ màn hình mới sẽ có giá thành sản xuất cao hơn.