Điều chỉnh kích thước chữ

iPhone 12 vẫn hoạt động ở dưới nước có độ sâu 20 mét

(CLO) iPhone 12 đã cho thấy khả năng sống sót thần kỳ khi được kiểm tra chống nước ở độ sâu lên tới 20 mét.

Audio

Sự kiện: iPhone 12

iPhone 12 vẫn hoạt động ở dưới nước có độ sâu 20 mét 1

Theo tiết lộ từ Apple, iPhone 12 năm nay hỗ trợ kháng nước IP68 nên có thể tồn tại ở độ sâu 6 mét trong 30 phút. Để kiểm chứng khả năng này, các thành viên tại CNET đã thử nghiệm iPhone 12 ở mức độ khắc nghiệt bằng cách sử dụng nó dưới đáy hồ với sự hỗ trợ của một thiết bị lặn không người lái.

Cụ thể hơn, bài kiểm tra chống nước của chiếc iPhone 12 này đã được các thành viên CNET chia thành nhiều thử nghiệm nhỏ khác nhau.

iPhone 12 vẫn hoạt động ở dưới nước có độ sâu 20 mét 2

Ở bài kiểm tra đầu tiên, các thành viên CNET đã đưa máy xuống độ sâu 6 mét trong 30 phút. Hết thời gian, iPhone 12 được lấy ra và lau sạch bằng khăn khô. Mọi thứ, bao gồm cả màn hình cảm ứng, nút chỉnh âm lượng, camera, đều hoạt động hoàn hảo.

iPhone 12 vẫn hoạt động ở dưới nước có độ sâu 20 mét 3

Tiếp theo, nhóm tiến hành đưa chiếc iPhone 12 này xuống độ sâu lên tới 65 feet (khoảng 19.8 mét), tức gấp 3 lần so với xếp hạng IP68 của thiết bị. Được biết, nhiệt độ của nước ở độ sâu này chỉ là 10 độ C.

iPhone 12 vẫn hoạt động ở dưới nước có độ sâu 20 mét 4

Sau 40 phút, thiết bị lặn không người lái đã mang chiếc iPhone này lên để kiểm tra. Điều bất ngờ là chiếc iPhone 12 vẫn hoạt động, phần loa ngoài chỉ bị rè nhưng vẫn có thể nghe được ở một mức độ nhất định.

iPhone 12 vẫn hoạt động ở dưới nước có độ sâu 20 mét 5

Tuy nhiên, sau khi để khô trong 72 giờ, chiếc iPhone 12 này bắt đầu xuất hiện tình trạng bám hơi nước bên dưới lớp kính camera trước và sau. Cuối cùng, màn hình iPhone xuất hiện một thông báo lỗi và bằng mọi cách vẫn không thể tắt bỏ được.