PV GAS gặp gỡ tổ hợp nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan

(CLO) Phó Tổng Giám đốc Phạm Văn Phong đại diện Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) vừa có buổi gặp gỡ đại diện Tổ hợp nhà đầu tư quốc tế (Tổ hợp) tại trụ sở PV GAS.

Cuộc gặp nhằm thảo luận về khả năng hợp tác phát triển các dự án ứng dụng nhiệt lạnh từ tái hóa khí LNG và nghiên cứu sản xuất Hydrogen từ LNG và nhiên liệu sinh khối.

pv gas gap go to hop nha dau tu den tu han quoc singapore va thai lan hinh 1

Quang cảnh buổi làm việc.

Cùng tiếp đoàn có đại diện các Ban/đơn vị liên quan thuộc PV GAS: Ban Thị trường, Ban Kỹ thuật Công nghệ, Chi nhánh kinh doanh LNG (PV GAS LNG), Công ty Quản lý Dự án Khí (DAK).

Về phía Tổ hợp có sự tham gia của đại diện Tổng Công ty Khí Hàn Quốc (KOGAS) bao gồm đại diện từ Trụ sở chính tại Hàn Quốc và Trưởng Văn phòng đại diện của KOGAS tại Hà Nội, đại diện Công ty CUIYC Singapore, Công ty Dầu khí Quốc gia Thái Lan PTT và Quỹ Atrium.

Tổ hợp đã bày tỏ mong muốn hợp tác với PV GAS trong việc tận dụng nhiệt lạnh trong quy trình tái hóa khí từ LNG bằng công nghệ nhiệt lạnh thông minh (Smart Cold Chain) trong khâu bảo quản, phân phối các sản phẩm nông – thủy – hải sản, cũng như trong các trung tâm dữ liệu, kho lạnh…

Bên cạnh đó, các bên cũng đã thảo luận cơ hội hợp tác nghiên cứu về sản xuất Hydrogen từ LNG và nhiên liệu sinh khối như: sản xuất khí tổng hợp từ đa nguồn sinh khối, sản xuất Hydro Xanh lá (Green hydrogen) từ khí tổng hợp sử dụng công nghệ nhiệt phân bằng hơi nước (steam reforming) và đặc biệt là các vấn đề liên quan đến phát thải CO2.

Đại diện PV GAS, Phó Tổng Giám đốc Phạm Văn Phong đã cảm ơn các thông tin Tổ hợp cung cấp và cho biết đội ngũ PV GAS luôn sẵn sàng cùng Tổ hợp trao đổi thêm thông tin cần thiết để cùng tìm hiểu và phát triển cơ hội hợp tác trong các dự án nêu trên.

Xem thêm

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

(CLO) Trong bối cảnh nhu cầu xăng dầu gia tăng và yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã hoạt động trở lại với một vai trò mới; nguồn cung E100 ổn định, tạo lợi thế đặc biệt trong pha chế xăng sinh học. Sự phục hồi của nhà máy không chỉ mang ý nghĩa kỹ thuật mà còn mở ra triển vọng phát triển bền vững cho chuỗi nhiên liệu sinh học trong nước.
BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

(CLO) Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (mã chứng khoán: BSR) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với kết quả sản xuất kinh doanh tăng trưởng rất ấn tượng. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất đạt 46.462 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng - mức cao nhất so với cùng kỳ và vượt xa kỳ vọng của thị trường.
Hệ thống mô phỏng bắn súng triệu USD “Make in Vietnam” chinh phục thị trường Philippines như thế nào?

Hệ thống mô phỏng bắn súng triệu USD “Make in Vietnam” chinh phục thị trường Philippines như thế nào?

“Tại sao chúng tôi phải mua một hệ thống mô phỏng từ Việt Nam, trong khi đang sử dụng sản phẩm của Mỹ?”. Đại diện lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines (Philippine National Police – PNP) từng thẳng thắn đặt câu hỏi này khi Viettel High Tech giới thiệu hệ thống mô phỏng huấn luyện bắn súng vào đầu năm 2023.
Nhìn từ dự án điện gió tại Lào của Bầu Hiển: 16 tháng về đích, tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh

Nhìn từ dự án điện gió tại Lào của Bầu Hiển: 16 tháng về đích, tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh

Khi nhiều dự án năng lượng tái tạo vẫn loay hoay với bài toán pháp lý, hạ tầng, truyền tải và đấu nối, tiến độ dần trở thành tiêu chí sàng lọc mới của thị trường. Không chỉ là câu chuyện nội bộ, việc một dự án có thể đi đến vận hành thương mại nhanh hay chậm đang quyết định trực tiếp tới khả năng tham gia thị trường và tạo ra dòng tiền.
Cỡ chữ bài viết: