Điều chỉnh kích thước chữ

Israel có bước đột phá trong điều trị virus SARS-CoV-2

(CLO) Israel đã phân lập thành công một kháng thể chính của virus SARS-CoV-2 tại phòng thí nghiệm nghiên cứu. Thông tin này được Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết hôm thứ Hai vừa qua.

Audio

Sự kiện: virus SARS-CoV-2

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đây là một bước đột phá quan trọng của Israel trong việc tìm phương pháp điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Israel Naftali Bennett cho biết "kháng thể trung hòa đơn dòng" được phân lập tại Viện Nghiên cứu Sinh học Israel (IIBR) "có thể trung hòa virus Corona bên trong cơ thể của người mắc bệnh Covid-19".

Ông Bennett đã thăm IIBR hôm thứ Hai vừa qua, và ông đã được thông báo về "một bước đột phá quan trọng" trong việc tìm ra thuốc đặc trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

Giám đốc IIBR Shmuel Shapira cho biết công thức điều chế kháng thể đã được cấp bằng sáng chế, và hiện có một hãng nước ngoài đang muốn sản xuất đại trà loại kháng thể này.

IIBR đã và đang dẫn đầu các nỗ lực của Israel trong việc phát triển một phương pháp điều trị phát triển vắc-xin cho virus corona, bao gồm xét nghiệm máu từ những người đã hồi phục.

Nhiều nước tìm cách cô lập kháng thể trong máu người đã khỏi bệnh Covid-19. Ảnh: Reuters

Nhiều nước tìm cách cô lập kháng thể trong máu người đã khỏi bệnh Covid-19. Ảnh: Reuters

Các kháng thể có trong máu người khỏi bệnh được công nhận rộng rãi là chìa khóa để phát triển liệu pháp điều trị tiềm năng.

Bài viết được đăng trên tạp chí Science Direct số ra tháng 5 cho biết, ở các quốc gia khác cũng đã có các phương pháp điều trị virus corona được phát triển từ các kháng thể là đa dòng hoặc có nguồn gốc từ hai hoặc nhiều tế bào có nguồn gốc khác nhau.

Israel là một trong những quốc gia đầu tiên đóng cửa biên giới và áp đặt các hạn chế ngày càng nghiêm ngặt đối với việc di chuyển để cản trở sự bùng phát của virus Corona trong nước.

Nước này hiện ghi nhận 16.246 trường hợp nhiễm bệnh và 235 người tử vong.

Mai Bùi