KCNA: Triều Tiên tiến hành cuộc thử nghiệm "quan trọng"

(CLO) Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết nước này đã tiến hành một cuộc thử nghiệm "vô cùng quan trọng" tại khu phóng tên lửa Sohae.
Hình ảnh lá cờ của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Hình ảnh lá cờ của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Điều đáng nói là Sohae từng là căn cứ quân sự mà Triều Tiên hứa sẽ đóng cửa sau cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên vào năm ngoái.

Trước đó, Triều Tiên từng nhiều lần tuyên bố sẽ "theo đuổi một hướng đi mới" khi mà các cuộc đàm phán phi hạt nhân với Mỹ vẫn đang bế tắc.

KCNA gọi vụ thử nghiệm này là "thành công có tầm ảnh hưởng lớn" nhưng không nói rõ chi tiết vụ thử nghiệm này là gì.

Phía Hàn Quốc cũng từ chối đưa ra bình luận.

Các chuyên gia cho biết Sohae chưa bao giờ được sử dụng để phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, nhưng đã được sử dụng để thử nghiệm động cơ tên lửa.

Các chuyên gia tên lửa cho biết nhiều khả năng phía Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm tại chỗ một động cơ tên lửa thay vì một vụ phóng thử.

Quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên đột ngột chuyển biến xấu trong thời gian gần đây, khi Triều Tiên liên tiếp thực hiện nhiều vụ thử tên lửa trong thời gian ngắn. Nước này cũng kêu gọi Mỹ phải thay đổi chính sách của mình cùng với các lệnh trừng phạt nghiêm khắc như hiện nay.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Pakistan tiêu diệt 29 tay súng dọc biên giới Afghanistan

Pakistan tiêu diệt 29 tay súng dọc biên giới Afghanistan

(CLO) Lực lượng an ninh Pakistan đã triển khai chiến dịch trên bộ kết hợp không kích dọc biên giới với Afghanistan nhằm đáp trả hàng loạt vụ tấn công đẫm máu trong nước. Giới chức Pakistan cho biết chiến dịch đã khiến 29 tay súng thiệt mạng.

Nga bác bỏ đề xuất hạn chế tấn công của Ukraine, quyết tâm tiếp tục chiến dịch quân sự

Nga bác bỏ đề xuất hạn chế tấn công của Ukraine, quyết tâm tiếp tục chiến dịch quân sự

(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 28/6 tuyên bố Nga sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu giành quyền kiểm soát hoàn toàn bốn khu vực của Ukraine mà Moscow tuyên bố sáp nhập, đồng thời bác bỏ đề xuất mới từ Kiev về việc hạn chế các cuộc tấn công trong cuộc xung đột đã kéo dài hơn bốn năm.

Nhiều di tích lịch sử Lebanon bị Israel phá hủy

Nhiều di tích lịch sử Lebanon bị Israel phá hủy

(CLO) Bộ trưởng Văn hóa Lebanon Ghassan Salame cho biết chiến dịch không kích và tấn công trên bộ kéo dài gần 4 tháng của Israel đã làm hư hại hoặc phá hủy nhiều di tích lịch sử, địa điểm tôn giáo và công trình văn hóa trên khắp miền nam Lebanon.

Cỡ chữ bài viết: