Kết quả tuyển chọn các đội tuyến phổ thông đi dự thi Olympic quốc tế

Ngày 30/3, thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cung cấp, trong các ngày 25, 26, 27/3/2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2025.

Kỳ thi năm nay có sự tham gia của 187 thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước, với 5 môn học: Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Tin học.

Kết quả chấm thi như sau: Môn Toán học: 6 thí sinh được lựa chọn tham dự Olympic Toán học Quốc tế (IMO).

ket qua tuyen chon cac doi tuyen pho thong di du thi olympic quoc te hinh 1

Hàng năm, các đội tuyển của học sinh Việt Nam luôn đạt các giải cao ở các kỳ thi Olympic các môn học phổ thông quốc tế (ảnh minh họa - nguồn Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Môn Vật lí có 8 thí sinh được lựa chọn tham dự Olympic Vật lí Châu Á (APhO). Môn Hóa học lấy 4 thí sinh được lựa chọn tham gia Olympic Hóa học Quốc tế (ICHO).

Môn Sinh học có 4 thí sinh được lựa chọn tham dự Olympic Sinh học Quốc tế (IBIO). Môn Tin học có 15 thí sinh được lựa chọn tham dự Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương (APIO).

Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực được tổ chức nhằm phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ, đại diện Việt Nam tranh tài trên đấu trường quốc tế.

Thành tích của các thí sinh không chỉ khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn của Việt Nam mà còn tạo động lực cho phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong học sinh cả nước.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức công tác ôn luyện, bồi dưỡng chuyên sâu, giúp các em học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực sắp tới.

Sau đây danh sách thí sinh đậu vào các đội tuyển: 

ket qua tuyen chon cac doi tuyen pho thong di du thi olympic quoc te hinh 2
ket qua tuyen chon cac doi tuyen pho thong di du thi olympic quoc te hinh 3
ket qua tuyen chon cac doi tuyen pho thong di du thi olympic quoc te hinh 4
ket qua tuyen chon cac doi tuyen pho thong di du thi olympic quoc te hinh 5

Xem thêm

Những búp măng đổi lấy giấc mơ đến trường của 4 anh em nghèo ở Gia Lai

Những búp măng đổi lấy giấc mơ đến trường của 4 anh em nghèo ở Gia Lai

(CLO) Những ngày hè, khi nhiều đứa trẻ háo hức chuẩn bị sách vở, quần áo để đón năm học mới, 4 anh em ở làng Châm Aneh (Gia Lai) vẫn lặng lẽ men theo những nương rẫy, bìa rừng tìm hái măng. Với các em, mỗi búp măng nhỏ không chỉ đổi lấy vài đồng tiền lẻ phụ giúp gia đình, mà còn là một phần hy vọng để có sách vở, quần áo và được tiếp tục con đường đến trường.

8h hôm nay 19/8, công bố điểm thi lại của 326 thí sinh Tuyên Quang

8h hôm nay 19/8, công bố điểm thi lại của 326 thí sinh Tuyên Quang

(CLO) Sau khi có kết quả thi lại, hồ sơ xét tuyển đại học của thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang sẽ được xử lý riêng về mặt kỹ thuật, song các em vẫn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện dự tuyển, tiêu chí xét tuyển và điểm chuẩn như các thí sinh khác.

Cận năm học mới, phụ huynh 'đỏ mắt' tìm sách giáo khoa

Cận năm học mới, phụ huynh 'đỏ mắt' tìm sách giáo khoa

(CLO) Chỉ còn ít ngày nữa năm học mới bắt đầu, chị Lê Liên Hương (Hà Nội) vẫn chưa mua đủ sách giáo khoa cho con dù đã đi qua nhiều nhà sách. Có cuốn tìm được ngay, nhưng cũng có cuốn phải “săn” qua vài điểm bán mới thấy. Trong khi đó, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) cho biết lượng sách giáo khoa cung ứng năm nay tăng gần một nửa so với cùng kỳ năm trước.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC): Chọn ngành hôm nay, trải nghiệm nghề nghiệp ngay từ giảng đường

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC): Chọn ngành hôm nay, trải nghiệm nghề nghiệp ngay từ giảng đường

Thay vì học lý thuyết thuần túy, sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) được tiếp cận sớm với các công nghệ AI, XR, thực tập trực tiếp tại các tập đoàn lớn và giao lưu với chuyên gia quốc tế. Mô hình đào tạo giàu tính trải nghiệm này giúp người học tích lũy năng lực thực chiến và làm chủ lộ trình nghề nghiệp ngay từ năm nhất.

15 năm lưu giữ những ký ức không phai về thầy cô, mái trường

15 năm lưu giữ những ký ức không phai về thầy cô, mái trường

(CLO) Sau 15 năm, Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” đã nhận hàng trăm nghìn tác phẩm, ghi lại những câu chuyện bình dị nhưng có sức lay động về người thầy, người cô và những năm tháng học trò trên khắp mọi miền đất nước.

Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai, trường học sẽ được đánh giá theo 3 mức độ

Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai, trường học sẽ được đánh giá theo 3 mức độ

(CLO) Tại dự thảo Thông tư về tiêu chuẩn, tiêu chí đánh giá các cơ sở giáo dục trong triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định theo hướng không chạy đua thành tích, không xếp hạng trường mà tập trung vào quá trình xây dựng môi trường sử dụng tiếng Anh.

Loạt đại học 'ế' chỉ tiêu, vì sao thí sinh vẫn không mặn mà?

Loạt đại học 'ế' chỉ tiêu, vì sao thí sinh vẫn không mặn mà?

(CLO) Hàng loạt trường đại học tiếp tục tuyển bổ sung hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chỉ tiêu sau đợt xét tuyển đầu tiên, nhiều ngành nhận hồ sơ từ 15 điểm. Theo chuyên gia, phía sau những con số này không chỉ là câu chuyện "ế" chỉ tiêu, mà đang phản ánh sự thay đổi đáng kể trong cách thí sinh và gia đình nhìn về tấm bằng đại học.

Sau 30/8, trường công lập sẽ được 'chấm điểm' như thế nào?

Sau 30/8, trường công lập sẽ được 'chấm điểm' như thế nào?

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến giảm hơn 17.300 đầu mối cơ sở giáo dục công lập, song cho rằng đây không phải thước đo cuối cùng. Sau ngày 30/8, hiệu quả sắp xếp phải được kiểm chứng bằng chất lượng dạy học, việc sử dụng đội ngũ, cơ sở vật chất và cơ hội đến trường của học sinh.

Hành trình chinh phục đỉnh cao Toán học của nam sinh xứ Nghệ

Hành trình chinh phục đỉnh cao Toán học của nam sinh xứ Nghệ

(CLO) Đam mê toán học từ nhỏ, đến nay nam sinh Nguyễn Hoàng Phương là chủ nhân của nhiều tấm huy chương quốc tế, góp thêm nhiều dấu ấn nổi bật cho ngành Giáo dục Nghệ An. Đằng sau những thành tích ấy là niềm đam mê, sự kiên trì, khả năng tự học và biết biến mỗi lần vấp ngã thành động lực để tiến bộ của nam sinh.

Nguồn ảnh: Pexels

Một thế hệ trẻ lớn lên cùng những áp lực sau màn hình, giải pháp nào phù hợp với thực tiễn tại Việt Nam?

(CLO) Các chuyên gia cho rằng, mạng xã hội vừa mở thêm cơ hội học tập, kết nối cho trẻ, vừa kéo theo nguy cơ lo âu, cô đơn, bắt nạt trực tuyến, rối loạn giấc ngủ. Giải pháp không nằm ở việc cấm hay hạn chế đơn thuần, mà cần xây dựng một hệ sinh thái số an toàn với sự tham gia của gia đình, nhà trường và xã hội.

Đề Lịch sử thi lại ở chuyên Tuyên Quang không thể 'học tủ', đo năng lực phân tích sử liệu

Đề Lịch sử thi lại ở chuyên Tuyên Quang không thể 'học tủ', đo năng lực phân tích sử liệu

(CLO) Đề Lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 tại Trường THPT chuyên Tuyên Quang được đánh giá bám sát Chương trình GDPT 2018, giữ tương đương về cấu trúc và độ khó với đề thi tháng 6. Thí sinh không thể chỉ dựa vào học thuộc sự kiện, mà phải biết đọc hiểu tư liệu, kết nối và phân tích các vấn đề lịch sử.

Cỡ chữ bài viết: