Điều chỉnh kích thước chữ

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VIII

(CLO) Tối 22/4, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc trọng thể Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VIII – năm 2018.

Audio

Báo Công luận
 Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Đến dự có các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn; Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh; Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn; các đồng chí Ủy viên  Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện khách mời tỉnh Nghệ An, Quảng Trị và các sở, ban ngành, cơ quan cấp tỉnh cùng với sự tham gia của khoảng 2.500 người, gồm lực lượng diễu hành, đồng diễn nghệ thuật…

Báo Công luận
Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã tiếp nhận ngọn lửa thiêng từ các vận động viên tiêu biểu 

Sau các nghi thức truyền thống rước cờ Tổ quốc, rước ảnh Bác Hồ, diễu hành của các đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã tiếp nhận ngọn lửa thiêng từ các vận động viên tiêu biểu thắp lên đài lửa của Đại hội. Lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Đại hội.

Báo Công luận
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh - Trưởng Ban tổ chức Đại hội phát biểu 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh - Trưởng Ban tổ chức Đại hội nhấn mạnh: Thực hiện lời dạy của Bác, nhiều năm qua, Hà Tĩnh thường xuyên chăm lo phát triển phong trào TDTT quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong mọi tầng lớp nhân dân, đưa phong trào thể dục thể thao tỉnh nhà ngày càng phát triển toàn diện, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh.

Báo Công luận
 
Báo Công luận
Các tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng 

Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VIII là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường.

Đại hội cũng là dịp để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII.

Đại hội TDTT toàn tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VIII thi đấu 12-15 môn, trong đó có 8 môn đã được tổ chức thành công. Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra 3 môn thi đấu, gồm: điền kinh, kéo co và bóng bàn. Một số môn thể thao khác sẽ tiếp tục triển khai và kết thúc vào dịp cuối tháng 10/2018.

TrầnPhong – Minh Hà