Điều chỉnh kích thước chữ

Khai mạc Vòng chấm sơ khảo Giải báo chí Quốc gia lần thứ XIV - năm 2019

(CLO) Vòng chấm sơ khảo Giải báo chí Quốc gia lần thứ XIV- năm 2019 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, chính vì vậy Ban Tổ chức đã thống nhất phương án khai mạc và chấm Giải trực tuyến.

Audio

Chiều ngày 17/4 tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Vòng chấm sơ khảo Giải báo chí Quốc gia lần thứ XIV - năm 2019. Ông Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch HNBVN là Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo. TS. Trần Bá Dung - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ HNBVN, Trưởng Ban Thư ký Tổng hợp Giải Báo chí quốc gia là Phó Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo.

Ông Mai Đức Lộc phát biểu qua màn hình trực tuyến. Ảnh: Hoàng Huy

Ông Mai Đức Lộc phát biểu qua màn hình trực tuyến. Ảnh: Hoàng Huy

Thống nhất phương án chấm trực tuyến 

Vòng sơ khảo năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, chính vì vậy BTC đã thống nhất phương án chấm "trực tuyến qua mạng internet". Đảm bảo theo đúng chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu trực tuyến tại buổi khai mạc, ông Mai Đức Lộc cho biết, những năm gần đây chất lượng các tác phẩm đã ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy đòi hỏi Hội đồng cũng phải làm việc hết sức nỗ lực để chấm và chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung khảo.

Hơn 1600 tác phẩm được tuyển chọn đưa vào chấm sơ khảo

Hội đồng Sơ khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIV - năm 2019 gồm: 01 Chủ tịch là đồng chí Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch HNBVN; 01 Phó Chủ tịch là đồng chí Trần Bá Dung - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ, Trưởng Ban Thư ký Tổng hợp Giải và 69 đồng chí Ủy viên là các nhà báo có kinh nghiệm, có uy tín, đại diện cho các cơ quan báo chí từ nhiều loại hình báo chí của TƯ, Hà Nội và một số tỉnh, thành phố.

Hội đồng Sơ khảo được chia thành 11 Tiểu ban để chấm 11 loại giải. Dù là trong thời gian dịch bệnh nhưng hiện có 59 trên tổng 63 tỉnh thành, 18/19 Liên Chi hội tham dự nhiệt tình với hơn 1700 tác phẩm, trong đó có hơn 1600 tác phẩm được tuyển chọn đưa vào chấm sơ khảo. Dự kiến vòng chấm sơ khảo diễn ra trong 25 ngày từ ngày 17/4 – 12/5/2020.

Hoàng Huy